Kem ốc quế dành cho giới siêu giàu: Mất 4 giờ để hoàn thiện, được trang trí bằng ngọc trai phủ vàng và có mức giá "không tưởng"

Minh Anh |

Sẽ có người không bao giờ chịu mua một cây kem ốc quế với giá 99£ hay 133 USD (gần 3 triệu đồng) nhưng chắc chắn cũng sẽ có người thoải mái chi trả như một cách hưởng thụ. Chẳng thế mà món kem này được gọi là “món ngọt dành riêng cho các tỷ phú”.

Cây kem này đến từ nhà hàng Snowflake Luxury Gelato ở London, Anh. Theo nhà sáng lập Snowad Asad Khan thì ý tưởng làm ra cây kem này rất thú vị, rằng bạn không cần là tỷ phú nhưng hoàn toàn có thể thưởng thức một món ngon không thua gì các tỷ phú thế giới.

Phải mất 4 giờ đồng hồ để hoàn thiện từng cây kem “sang chảnh” này với một lớp phủ sô cô la đen hiếm có nguồn gốc từ một trang trại duy nhất ở Madagascar và trang trí xung quanh bằng những viên ngọc trai phủ vàng ăn được.

Kem ốc quế dành cho giới siêu giàu: Mất 4 giờ để hoàn thiện, được trang trí bằng ngọc trai phủ vàng và có mức giá không tưởng - Ảnh 1.

Sau đó, đầu bếp chính Gelato Silvia Gaetta, người đã phát minh ra kiệt tác ẩm thực này, bắt đầu lấp đầy cây ốc quế với những quả hồ đào caramel.

Rồi cô thêm một lớp caramel gelato mặn với muối biển xanh Ba Tư quý hiếm. Có vô vàn loại muối biển trên thế giới nhưng theo cô, đây là loại muối hoàn hảo để đối lập và nâng đỡ vị ngọt ngào của kem và caramel.

Kem ốc quế dành cho giới siêu giàu: Mất 4 giờ để hoàn thiện, được trang trí bằng ngọc trai phủ vàng và có mức giá không tưởng - Ảnh 2.

Đầu bếp sau đó sẽ cho thêm hai viên kem, một viên là sự kết hợp của xoài, mít và gừng, và viên còn lại đơn thuần là sô cô la đen. Một lớp caramel gelato cùng muối biển xanh Ba Tư lại được phủ lên lần thứ hai để gia tăng hương vị một lần nữa.

Kem ốc quế dành cho giới siêu giàu: Mất 4 giờ để hoàn thiện, được trang trí bằng ngọc trai phủ vàng và có mức giá không tưởng - Ảnh 3.

Nếu chỉ như thế thì cũng không có gì đặc biệt đúng không? Tất nhiên, một cây kem 133USD không chỉ có sô cô la, kem và muối biển rồi. Lớp trên cùng cây kem được trang trí bởi một chiếc macaron mâm xôi làm bằng tay trang trí với kim cương ăn được làm bằng đường.

Bên cạnh đó là một chiếc bánh sô cô la trắng chứa đầy sốt caramel mặn, một miếng sô cô la khác được bọc trong lá vàng 24 karat ăn được, một miếng sô cô la trắng in logo Gelato sang trọng kèm theo một chiếc muỗng được làm từ một loại sô cô la đen hiếm và cuối cùng, một giọt nước sốt trái cây đặc biệt.

Điểm cuối cùng để “chốt giá” chiếc bánh? Hai lá vàng 24k ăn được được đặt một cách tinh tế trên lớp kem.

“Hai lá vàng này không có nhiệm vụ làm đẹp và ‘rước’ cây kem lên cho xứng với hình ảnh món ăn triệu đô”, Khan giải thích. “Có rất nhiều hương vị trên cây kem này nhưng chúng không hề đối nghịch mà ngược lại, chúng hỗ trợ và cân bằng nhau một cách hoàn hảo.

Kem ốc quế dành cho giới siêu giàu: Mất 4 giờ để hoàn thiện, được trang trí bằng ngọc trai phủ vàng và có mức giá không tưởng - Ảnh 4.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào mùa thu 2017, tổng cộng đã có hơn 250 cây kem được bán ra cho những khách hàng sành ăn và sành điệu.

Nếu bạn cũng muốn một lần được ăn “sang” thì có thể trực tiếp thưởng thức ở khu ẩm thực của cửa hàng bách hóa cao cấp Selfridges trên Oxford Street, và nhớ là chỉ duy nhất ở đây mới có thôi nhé.

Giải thích cho mức giá 99£, Khan nói rằng nó bắt nguồn chính những xe kem trị giá 99 xu/cây mà ngày nhỏ ông được ăn. Đó chính là nguồn cảm hứng để ông làm ra cây kem với tất cả những thành phần tuyệt hảo nhất dành để phục vụ cho các tỷ phú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại