Ivanka Trump vào tốp 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Xuân Mai |

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, đứng vị trí thứ 19 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong năm nay chỉ có một người mang họ Trump nhưng không phải là đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng này không nêu tên phu nhân của tổng thống Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên con gái của một tổng thống Mỹ lọt vào danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Trong khi Ivanka, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, nổi lên như là người có tiếng nói quan trọng trong Nhà Trắng thì vai trò của Đệ nhất phu nhân Melania Trump dường như khá mờ nhạt.

Theo tạp chí Forbes, dù đứng ở vị trí thứ 19 nhưng Ivanka lại có vị trí cao thứ hai trong số những người mới xuất hiện trong danh sách lần này.

Ivanka đã trở thành nhân tố quan trọng trong chính quyền của cha cô. Cô đang vận động cho các chính sách như nghỉ phép vì việc gia đình vẫn được trả lương, khuyến khích phụ nữ trong lĩnh vực khoa học và kinh doanh.

Ivanka Trump vào tốp 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Bà Melania Trump. Ảnh: CNN

Trong khi đó, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama không có tên trong danh sách năm nay dù từng đứng vị trí thứ 13 trong năm 2016.

Chịu ảnh hưởng từ thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trượt từ vị trí thứ 2 năm 2016 xuống hạng 65 trong năm nay.

Ivanka Trump vào tốp 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới - Ảnh 2.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Đáng chú ý, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn giữ vị trí đầu bảng lần thứ 7 liên tiếp và theo sau bà là Thủ tướng Anh Theresa May.

Bà Melinda Gates, vợ tỉ phú Bill Gates, trụ ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Tân Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 38.

Ivanka Trump vào tốp 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới - Ảnh 3.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: EPA

Tạp chí Forbes cho biết: "Bảng xếp hạng lần thứ 14 có gần 1/4 số người lần đầu tiên có tên, họ là những người nắm quyền trong các lĩnh vực chính trị, công nghệ, kinh doanh, từ thiện và truyền thông. Điều này tạo hy vọng cho mọi người".

Đại diện Việt Nam là Giám đốc điều hành hãng hàng không VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào danh sách này ở thứ hạng 55.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại