Italia: Câu đầu tiên bé trai duy nhất sống sót trong vụ rơi cáp treo nói sau khi tỉnh dậy

Đăng Nguyễn |

Bé trai 5 tuổi, người duy nhất sống sót trong thảm kịch rơi cáp treo khiến 14 người chết ở Italia, đã tỉnh dậy, bật khóc và hỏi “mẹ đâu rồi?”

Italia: Câu đầu tiên bé trai duy nhất sống sót trong vụ rơi cáp treo nói sau khi tỉnh dậy - Ảnh 1.

Eitan Biran là thành viên duy nhất trong gia đình sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc.

Eitan Biran, bé trai 5 tuổi, bị thương ở đầu, ngực và bụng trong thảm kịch rơi cáp treo, bắt đầu lấy lại ý thức.

Eitan hỏi cô ruột rằng mình đang ở đâu và mẹ đâu rồi, “Cha mẹ của cháu đâu?”, tờ La Stampa đưa tin. Cô ruột Aya Biran chưa cho Eitan biết rằng cha mẹ và em trai của cậu bé đã thiệt mạng.

Eitan là người duy nhất trong gia đình sống sót sau thảm kịch. Người mẹ Tal Peleg, 27 tuổi, cha Amit Biran, 30 tuổi, em trai Tomer, 2 tuổi cùng ông bà nội đã thiệt mạng.

Một nhà tâm lý học nói Eitan sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục. “Trước mắt, cậu bé chỉ được biết rằng mình đang nằm viện”, người này nói với tờ La Stampa.

Italia: Câu đầu tiên bé trai duy nhất sống sót trong vụ rơi cáp treo nói sau khi tỉnh dậy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ rơi cáp treo khiến 14 người thiệt mạng.

“Eitan đã tỉnh táo, hoàn toàn có ý thức dù vẫn đang được điều trị tích cực. Cậu bé nói chuyện với cô ruột và nhìn quanh căn phòng”, phát ngôn viên bệnh viện Regina Margherita ở thành phố Turin, nói.

“Về mặt lâm sàng, Eitan vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương ở ngực, bụng và gãy hai chân”, phát ngôn viên nói. “Trong vài ngày tới, Eitan sẽ rời phòng chăm sóc tích cực, khi tình trạng của cậu bé khả quan hơn”.

Theo tờ Jerusalem Post, Eitan hoàn toàn không bị tổn thương não và cột sống.

Nguồn tin từ bệnh viện Regina Margherita xác nhận “cái ôm cuối cùng” của người cha đã giúp giảm chấn động và Eitan đã sống sót.

“Người cha có một cơ thể rắn chắc, có lẽ cái ôm bản năng đó đã bảo vệ Eitan khỏi cái chết”, nguồn tin từ bệnh viện nói.

Có mặt trong lễ tang của các nạn nhân, các y bác sĩ ở bệnh viện đã hứa rằng họ sẽ cố gắng chăm sóc Eitan giống như cha mẹ đã làm đến giây phút cuối cùng, nguồn tin cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại