Rơi cabin cáp treo ở Italy, ít nhất 14 người tử vong, 1 trẻ bị thương nặng

QUỲNH CHI |

Ít nhất 14 người tử vong, 1 trẻ em bị thương nặng khi cáp treo nối hồ Maggiore (Italy) với một ngọn núi ở gần đó bị rơi xuống đất từ độ cao 20 mét.

Cáp treo Stresa-Mottarone đưa khách du lịch và người dân địa phương từ thị trấn trên hồ Maggiore, cao gần 1.400 m so với mực nước biển, đến đỉnh núi Mottarone trong khoảng thời gian 20 phút.

Bà Marcella Severino, Thị trưởng Stresa, đã xác nhận thông tin trên. Thủ tướng Italy Mario Draghi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ rơi cáp treo này.

Cabin cáp treo đã bị rơi xuống đất từ độ cao khoảng 20m trong lúc đang di chuyển lên núi, lăn nhiều vòng xuống dốc trước khi bị cây chặn lại, bà Severino cho biết.

Những người đi bộ đường dài ở gần đó đã nghe thấy một tiếng rít lớn ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra. Theo bà Severino, vụ tai nạn được cho là do một trong những dây cáp của cáp treo bị đứt.

Nhân viên Dịch vụ cứu hộ vùng núi của Italy cho biết, cáp treo nằm "nát bét" trong rừng và hai trẻ đã được trực thăng đưa đến một bệnh viện nhi ở thành phố Turin gần đó. Một số nạn nhân đã được tìm thấy bị mắc kẹt trong cabin cáp treo, trong khi những người khác bị văng ra khu vực rừng bên dưới.

Rơi cabin cáp treo ở Italy, ít nhất 14 người tử vong, 1 trẻ bị thương nặng - Ảnh 1.

Cabin cáp treo mắc vào cây sau khi bị rơi (Ảnh: Reuters)

Các nhà điều tra đã tiến hành xác định danh tính các nạn nhân, trong đó bao gồm cả công dân nước ngoài. Trong số hai trẻ em được đưa đến bệnh viện, một trẻ được cho là khoảng 9 - 10 tuổi đã tử vong sau hai lần ngưng tim. Nạn nhân còn lại khoảng 5 tuổi vẫn tỉnh táo khi đến bệnh viện và nói được tiếng Italy. Hiện trẻ này đã được phẫu thuật để ổn định các vị trí gãy xương.

Đại diện bệnh viện cho biết, họ không có thông tin cá nhân của hai trẻ này và không có ai liên lạc với bệnh viện. Điều này cho thấy, có thể những thành viên khác trong gia đình của các em cũng có mặt trên cáp treo vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Cáp treo Stresa-Mottarone mới được mở cửa trở lại gần đây sau khi các hạn chế phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.

Đỉnh Mottarone thu hút nhiều du lịch tới tham quan vãn cảnh vì có tầm nhìn toàn cảnh ra hồ Maggiore với những hòn đảo đẹp như tranh vẽ cũng như dãy Alps hùng vĩ. Dịch vụ cáp treo được khai trương vào tháng 8/1970.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại