Bị soi dáng đi, Issac: Nhìn vào hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý!

Vân Anh |

"Tôi nghĩ là thời buổi này rồi mà còn nhìn vào dáng đi hay hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý", Issac tâm sự.

“Năm nay, tôi để tuột khá nhiều giải thưởng”

- Hơn một năm từ khi nhóm nhạc 365 tan rã, Issac thấy con đường trở thành một nghệ sĩ solo của mình như thế nào?

Tôi cảm thấy vất vả hơn khá nhiều. Trước kia mỗi lần lên sân khấu, các thành viên cùng nhau chia sẻ những câu hát, những điệu nhảy nên đỡ một phần công việc. Thêm nữa, ở thời điểm thành công nhất của 365 thì tần suất công việc cũng không bằng tôi bây giờ.

Việc phải một mình gánh trọn sân khấu, lại làm việc với tần suất ngày càng cao như vậy, chắc chắn sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.

Tôi thấy nhóm nhạc hay nghệ sĩ solo đều có những thử thách khác nhau. Với 365, thử thách chính là sự đón nhận của khán giả. Việc tạo ra một nhóm nhạc thần tượng là điều khá mới mẻ, giống như một món ăn mới vậy. 

Đưa đến khán giả làm thế nào để thuyết phục được họ, khiến họ cảm thấy đó là một món ăn ngon, không kém gì những ca sĩ solo.

Thế nhưng khi tách ra hoạt động riêng thì cái khó khăn tôi gặp là phải "cạnh tranh" với quá nhiều nghệ sĩ solo. Lúc này, điều quan trọng là mình phải chứng tỏ cho khán giả thấy được sự khác biệt, cá tính âm nhạc của bản thân. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất.

Còn nếu chúng ra cứ chạy theo thị trường, không tìm hiểu xem chúng ta cần cái gì, muốn cái gì, nên đưa hình ảnh như thế nào đến với khán giả thì chắc chắn chúng ta sẽ bị hòa lẫn.

Tôi không nóng vội, gấp gáp mà luôn dành thời gian để bình tĩnh, cân nhắc. Thành công mà tôi có được ngày hôm nay cũng mang đến cho bản thân nhiều động lực, sự tự tin vào con đường mình đã chọn.

Bị soi dáng đi, Issac: Nhìn vào hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý! - Ảnh 1.

Hình ảnh Issac xuất hiện trong sự kiện khai trương một cửa hàng đồ uống tại Hà Nội vào ngày hôm qua (2/3).

- Issac đánh giá như thế nào về hoạt động solo của những thành viên còn lại?

Tôi vẫn theo dõi con đường của các bạn, và khi có bất cứ thành viên nào ra mắt sản phẩm mới, tôi đều chia sẻ với khán giả của mình.

Cả Will, Jun và S.T đều có những thành công bước đầu trong con đường sự nghiệp của mình. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó.

- Nhiều khán giả nhận xét rằng năm 2017 của Issac có vẻ trầm lắng hơn những thành viên còn lại, bạn thấy nhận định này thế nào?

Tôi không nghĩ năm 2017 của mình trầm lắng đâu. Tôi nghĩ tần suất "chạy show" của mình chứng minh một phần điều đó.

Chỉ có điều thời gian gần đây, tôi ít xuất hiện trên báo chí hay tham gia các sự kiện, bởi tôi nghĩ rằng mình được khán giả yêu mến thì mình phải đến những nơi đó để phục vụ khán giả.

Tôi muốn chứng minh bằng những sản phẩm trên màn ảnh cũng như trên sân khấu thôi, chứ tôi cũng ít khi nói về bản thân mình.

Năm nay, tôi cũng để tuột khá nhiều giải thưởng, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là điều đáng tiếc đâu. Năm nay không được, thì mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn ở những năm tiếp đó.

- Từ trước đến giờ, scandal có vẻ không "béng mảng" được đến gần Issac. Giữ cho mình một hình ảnh "sạch sẽ" như vậy, có bao giờ Issac sợ sẽ bị an toàn và nhạt quá?

Nếu an toàn và nhạt là cá tính của mình thì tôi chấp nhận điều đó. Bởi nếu cứ cố chạy theo điều không thuộc về bản thân mình thì sẽ bị gượng ép.

Tôi không thấy lo lắng gì về điều đó cả. Tôi cũng không gấp gáp. Ngoài kia người ta làm thế nào là việc của người ta, còn mình suy nghĩ như thế nào là chuyện của mình.

Những thành công của tôi có được ngày hôm nay đã nói nên tất cả rồi. Tôi cũng không cần phải nói mình đã làm gì cả, tôi nghĩ vậy.

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại không thích Tết nhỉ?”

- Rất nhiều nghệ sĩ thường tranh thủ dịp Tết để chạy show. Còn Issac thì sao, bạn đã lên kế hoạch cho những ngày Tết sắp tới của mình chưa?

Tôi sẽ vẫn đi diễn trong khả năng có thể của mình. Thế nhưng bắt buộc đêm Giao thừa và 3 ngày Tết, tôi phải đón Tết cùng gia đình.

Bởi gia đình là giá trị cốt lõi và quan trọng nhất đối với tôi. Tôi luôn nghĩ, nếu mình thành công, kiếm được nhiều tiền, có nhà lầu xe hơi biệt thự... mọi thứ, nhưng bên cạnh không có gia đình, không có người thân yêu để chia sẻ thì nó sẽ trở nên vô nghĩa.

Hiện giờ, khi ba mẹ còn khỏe, tôi muốn dành thời gian cho gia đình, đưa ba mẹ đi du lịch. 

Chứ mai mốt tiền có kiếm được nhiều tiền, nhưng không còn ba mẹ nữa thì tôi cũng chẳng biết xài số tiền đó cho ai cả. Nên bây giờ có cơ hội, tôi sẽ dành hết cho gia đình. Tết mà không được về nhà, tôi sẽ cảm thấy rất buồn.

Bị soi dáng đi, Issac: Nhìn vào hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý! - Ảnh 2.
Bị soi dáng đi, Issac: Nhìn vào hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý! - Ảnh 3.

Rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra và yêu cầu chụp ảnh với Issac.

- Vậy nhưng có rất nhiều bạn trẻ ngày nay không thích Tết vì cho rằng nó phiền phức và nhạt nhẽo?

Tôi không hiểu tại sao mọi người lại không thích Tết nhỉ? Hay vì mọi người chơi nhiều quá nên đến Tết lại chơi nữa nên thấy bình thường?!

Còn tôi thì cả năm làm việc mệt nhọc rồi, Tết là dịp duy nhất tôi được về quê, được gặp gỡ những gương mặt thân quen, được ăn chung bàn cơm với gia đình, được mặc quần đùi lau dọn nhà phụ giúp ba mẹ... 

Tết là dịp tôi được làm những việc ngày thường không được làm. Vậy chẳng lý do gì mình không thích nó cả.

Tết có vui hay là do mọi người thôi. Chứ cứ nằm nhà xem tivi rồi bấm điện thoại thì làm sao ra không khí Tết được.

Tôi nghĩ là về nhà, xông pha vào cùng gia đình trang trí Tết, dẫn nhau đi mua sắm. Chính những hoạt động đó tạo nên giá trị cho ngày Tết chứ đừng đổ lỗi cho những yếu tố khác, tôi nghĩ nó không công bằng.

- Ngoài việc bắt buộc ở bên cạnh người thân trong 3 ngày Tết, thì còn điều gì không thể thiếu với Issac trong dịp đặc biệt này nữa?

Đó là những món ăn. tôi cực kỳ thích ăn. Tết là dịp tôi ăn thả cửa, cứ về đến nhà là ăn.

Tôi thích lì xì nữa. Những năm trước thì được nhận lì xì từ bố mẹ, mấy năm nay tôi bắt đầu lì xì lại bố mẹ rồi. Cảm giác sướng lắm (cười).

Bị soi dáng đi, Issac: Nhìn vào hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý! - Ảnh 4.

- Coi trọng ý nghĩa của gia đình như vậy, tại sao đến bây giờ Issac vẫn chần chừ trong việc lập gia đình?

Fan có cho đâu (cười). Nói đùa thôi, thực ra hiện giờ tôi vẫn chưa tìm được một người khiến mình thật sự ưng ý, khiến mình có động lực thật sự để theo đuổi.

Với lại, tôi nghĩ là công việc đã chiếm quá nhiều thời gian của mình rồi, nên không có thời gian để bắt đầu cho một mối quan hệ nghiêm túc. Tôi cũng không gượng ép bản thân trong chuyện này. Tôi nghĩ là khi tình yếu đến, có muốn trốn cũng không được.

- Vài tháng trước trên cộng đồng mạng xuất hiện những lời bàn luận về giới tính của Issac sau khi một đoạn clip ghi lại dáng đi có phần hơi nữ tính của Issac được lan truyền. Issac nghĩ sao về câu chuyện đó?

Tôi không để ý chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ là thời buổi này rồi mà còn nhìn vào dáng đi hay hành động của người khác mà nhận xét thì quá vô lý.

Rất nhiều sao Hàn Quốc có phong cách unisex, nước ngoài cũng vậy, Adam Levine rất sexy, đôi khi có những hành động khá nữ tính.

Nên nếu mọi người có nói gì về tôi vì những điều như vậy, tôi chỉ nghĩ là "just fun".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại