Israel chấn động vì vụ 30 người đàn ông cưỡng hiếp nữ sinh 16 tuổi

Bảo Hạnh |

Israel đang chấn động vì vụ việc một thiếu nữ 16 tuổi bị 30 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể trong một khách sạn.

Tờ Times of Israel đưa tin 2 nghi phạm đã bị bắt vì có liên quan đến vụ việc cưỡng hiếp và quay phim nạn nhân 16 tuổi tại một khu nghỉ dưỡng ở TP Eilat. Cảnh sát cho biết họ sẽ bắt giữ thêm nhiều nghi phạm khác.

Theo tờ Haaretz, nạn nhân ra ngoài uống rượu với một người bạn cùng người quen của người bạn này hồi tuần trước và trở về một phòng khách sạn. Tại đây, cô gái say rượu liên tục bị cưỡng hiếp trong khi một số người đàn ông quay lại cảnh tượng này.

Bạn của nạn nhân cho biết một trong các nghi phạm "nói anh ta là nhân viên y tế và muốn giúp đỡ" khi thấy thiếu nữ bị say rượu. Tuy nhiên, nghi phạm "đã lợi dụng và ngủ với bạn ấy khi bạn ấy không kiểm soát được" - kênh Channel 13 dẫn lời nhân chứng.

Một nghi phạm 27 tuổi khai với cảnh sát rằng có 30 người quan hệ với thiếu nữ và khẳng định nạn nhân tự nguyện. Các nghi phạm đã xếp hàng bên ngoài phòng khách sạn của nạn nhân và đợi đến lượt trong khi bạn của nạn nhân đã cố gắng giúp đỡ nhưng thất bại.

Nghi phạm này bị bắt vào ngày 19-8 sau khi cảnh sát tìm thấy đoạn clip về vụ việc và tin nhắn gửi cho nạn nhân trên điện thoại của hắn ta. Tuy nhiên, tên này khai rằng có ai đó đã sử dụng điện thoại của hắn.

Nghi phạm thứ 2 bị bắt vào sáng 20-8 (giờ địa phương). Được biết, nạn nhân trình báo vụ việc vào ngày 14-8 và khiến cả Israel chấn động.

"Thật quá sốc, không còn lời nào để diễn tả. Đây không chỉ là tội ác nhắm vào cô gái mà còn là tội ác chống lại loài người và đáng nhận tất cả sự chỉ trích" - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giận dữ viết trên Twitter ngày 20-8. Ông kêu gọi đưa tất cả những ai có liên quan "ra công lý".

Theo một khảo sát thường niên công bố vào cuối năm 2019, 9/10 vụ cưỡng hiếp tại Israel đều bị khép lại mà không có nghi phạm nào bị buộc tội. Ngoài ra, một báo cáo cho biết hầu hết các nạn nhân (63%) trong các vụ cưỡng hiếp tập thể vào năm 2018 đều là các nữ sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại