Iran thử nghiệm tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái

Ngô Chuyên |

Truyền hình Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo đất đối và thử nghiệm các máy bay không người lái mới được sản xuất trong nước trong một cuộc tập trận vào thứ ngày 15/1.

Một tên lửa được Iran công bố vào ngày 20/8/2020. (Ảnh: Reuters)

Một tên lửa được Iran công bố vào ngày 20/8/2020. (Ảnh: Reuters)

Cuộc diễn tập diễn ra ở vùng sa mạc miền Trung dưới sự giám sát của Thiếu tướng Hossein Salami - Tư lệnh Lực lượng Vệ binh.

Cuộc diễn tập được thực hiện theo sau các cuộc thử nghiệm tên lửa hải quân tầm ngắn vào ngày 14/1 và các cuộc tập trận vào đầu tháng với một loạt máy bay không người lái sản xuất trong nước.

Truyền hình Iran cho biết: “Máy bay không người lái ném bom tấn công lá chắn tên lửa giả định của kẻ thù từ mọi hướng, phá hủy hoàn toàn các mục tiêu. Ngoài ra, nhiều tên lửa đạn đạo thế hệ mới đã được bắn vào các mục tiêu đã chọn, giáng những đòn chết người vào các căn cứ giả định của kẻ thù".

Iran luôn tự hào về những tiến bộ công nghệ trong các lực lượng vũ trang của mình, sở hữu một trong những chương trình tên lửa lớn nhất ở Trung Đông và coi họ như một lực lượng răn đe và chống lại các đối thủ khác trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden - người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 cho biết Washington sẽ tái tham gia thỏa thuận nếu Iran tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với các hoạt động hạt nhân của quốc gia này để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại