iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan

Hương Nguyễn |

Trước sự ra đời của nhiều mẫu điện thoại mới, các sản phẩm iPhone đời cũ như 4, 4 và 5s đang được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử với giá rẻ bất ngờ chỉ từ 300.000 đồng.

Tại một số trang thương mại điện tử, các dòng điện thoại iPhone cũ đang được nhiều người rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo có cánh cùng với giá phải chăng.

Cụ thể, chẳng hạn iPhone 4 từ 400.000 đồng, iPhone 5s giá 800.000 đồng hay iPhone 5c đủ màu giá 700.000 - 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, các loại iPhone đã qua sử dụng và có dung lượng thấp có giá chỉ từ 250 – 300.000 đồng.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng chuyên bán iPhone, những mẫu smartphone cũ này được nhập về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Đây là điều quá quen thuộc với hàng máy cũ.

Theo anh Huy - chủ cửa hàng này, các mẫu iPhone đời cũ có thể là hàng tồn kho từ các nhà mạng nước ngoài, hoặc hàng dựng lại, tận dụng linh kiện từ máy hỏng. Tuy nhiên, về Việt Nam theo lô với số lượng lớn như hiện tại, thì chỉ có thể là hàng dựng. "Thường hàng của nhà mạng số lượng ít, có hộp đi kèm, thậm chí có máy còn chưa kích hoạt", anh Huy giải thích.

"Hiện tại những sản phẩm iPhone đời cũ  hàng nguyên tem nguyên kiện rất hiếm, chủ yếu là hàng dựng hoặc đã qua sử dụng còn mới 99% nên mới có giá rẻ như vậy", anh Nguyễn Thành Đông, chủ một cửa hàng chuyên bán điện thoại tại Kim Giang, Hà Nội cho biết.

"Khi mua những chiếc điện thoại đời cũ với giá rẻ thế này tôi cũng thấy e dè vì có thể đã bị thay vỏ, cáp, pin, màn hình bằng linh kiện từ bên thứ ba, còn vẫn giữ nguyên bo mạch, cảm biến TouchID của máy gốc", chị Hoàng Hương Giang, sống tại Tôn Thất Tùng, Hà Nội nói.

Ngoài ra, một số vị khách khác cũng cho hay, những mẫu iPhone đời cũ rất chậm, hay treo máy khi sử dụng do cấu hình của máy yếu, lại bị Apple ngừng cập nhật iOS từ lâu. Một số máy có thể bị bẻ khóa và cài phần mềm 'lậu' hoặc đã nhiễm mã độc đánh cắp thông tin người dùng.

Hiện tại những chiếc iPhone này đang được người bán tung ra các ưu đãi nhằm kích cầu khách hàng bằng cách tặng tai nghe, dây và củ sạc kèm theo thời gian bảo hành 3 tháng. Nếu mua nhiều sẽ được giá sỉ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại