iPhone 11 lock giảm giá chỉ bằng iPhone 7 Plus nhưng vẫn ế khách

Hương Nguyễn |

Mặc dù đã được giảm giá “sập sàn” xuống còn chỉ hơn 12 triệu đồng nhưng những chiếc iPhone 11 lock vẫn trong tình trạng ế khách vì người dùng lo ngại hàng loạt nhược điểm vẫn còn tồn tại.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng chuyên bán điện thoại iPhone, nếu như trước đây những chiếc iPhone khóa mạng ở Việt Nam vẫn có một lượng khách hàng nhất định.

"Thời gian gần đây lượng khách hàng hỏi mua iPhone lock rất ít. Nguyên nhân đến từ việc sản phẩm này hay gặp lỗi và giá bán không hề rẻ. Khi khách tới cửa hàng thường chọn iPhone 11 qua sử dụng hơn iPhone 11 lock. Giá chênh lệch của 2 sản phẩm này không quá cao. iPhone 11 cũ ít gặp các lỗi vặt. Thiết bị này cũng mang lại cảm giác an tâm hơn khi dùng", anh Nguyễn Thành Công, chủ một hàng điện thoại cho hay.

Giống anh Công, một chủ cửa hàng điện thoại khác trên đường Láng, Hà Nội cũng cho biết, khoảng nửa năm nay, hệ thống đã ngừng kinh doanh các thiết bị iPhone khóa mạng. Dù có giá thấp hơn nhưng loại hàng này hiện không còn nhận được sự quan tâm từ người dùng bởi chúng tồn tại nhiều bất tiện khi sử dụng.

Nhiều khách hàng cũng tỏ ra quan ngại khi sử dụng những chiếc iPhone lock bởi họ cho rằng chế độ bảo hành không được như những chiếc iPhone khác mà giá. Hơn nữa, lỗ hổng của sim ghép khiến một chiếc iPhone lock không thể hoạt động như quốc tế.

Tuỳ vào mã máy, người dùng sẽ phải đối mặt với những lỗi như không thể kích hoạt iMessage/FaceTime, không truy cập được 4G hay không kích hoạt được điểm phát sóng 4G.

Ngoài ra, mỗi khi Apple đưa ra cập nhật để vô hiệu hóa sim ghép, chiếc điện thoại của người dùng sẽ mất khả năng nhận sim và chỉ có thể chờ sim ghép được cập nhật theo, mua sim ghép mới hoặc thỏa thuận với cửa hàng để đổi sang máy quốc tế.

"Một nhược điểm chí mạng của iPhone lock mà không một công cụ nào có thể khắc phục được, đó là tình trạng mất sóng, lỡ cuộc gọi và "văng active. Chỉ cần bước vào khu vực sóng yếu, không có 4G, tình trạng lỡ cuộc gọi sẽ lập tức xảy ra. Lúc này, người dùng iPhone Lock sẽ không thể liên lạc được, người khác gọi đến sẽ báo thuê bao", anh Nguyễn Thành Trung, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

Hiện tại, những chiếc điện thoại iPhone 11 bản lock đang có giá dao động từ 12 – 19 triệu đồng tùy màu và dung lượng. Với giá này chỉ bằng hoặc thấp hơn 1 chút so với chiếc điện thoại iPhone 7 Plus 32 Gb hàng chính hãng.

Cụ thể, iPhone 11 bản lock 64Gb có giá 12,4 triệu đồng, bản lock 128Gb có giá 13,8 triệu đồng và ở mức cao hơn là iPhone 11 Pro Max có giá 18,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus chính hãng cũng chỉ có giá 14,8 triệu đồng và iPhone 7/7 Plus cũng xuống còn 10,7 – 12,9 triệu đồng tùy phiên bản và dung lượng.

Bản lock của iPhone vẫn là sản phẩm chính hãng, nhưng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng. Do đó, người dùng chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng đó. Trường hợp muốn mở mạng bản Lock thì người dùng phải mua code, tuy nhiên giá khá cao.

iPhone 11 lock giảm giá chỉ bằng iPhone 7 Plus nhưng vẫn ế khách - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại