iPhone có một tính năng đáng sợ có thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó

TVD |

iPhone có một tính năng đáng sợ có thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó
iPhone có một tính năng đáng sợ có thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó

Khi kích hoạt tính năng này, chỉ cần nhập sai mật khẩu 10 lần thì toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone của bạn sẽ bị xóa sạch.

iPhone có một tính năng đặc biệt có thể xóa toàn bộ dữ liệu của bạn, khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tính năng này nghe có vẻ đáng sợ, bởi một ai đó có thể vô tình đăng nhập sai mật khẩu và khiến cho toàn bộ dữ liệu bên trong của bạn không cánh mà bay.

Tuy nhiên trên thực tế thì bạn lại nên kích hoạt tính năng đáng sợ này. Tại sao ư, hãy để tôi giải thích.

iPhone có một tính năng đáng sợ có thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó - Ảnh 1.

Bởi vì ngay cả khi tính năng này được kích hoạt, việc có một ai đó vô tình đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần dẫn đến toàn bộ dữ liệu bị xóa là rất khó xảy ra.

Sau 5 lần nhập mật khẩu thất bại, hệ điều hành iOS sẽ yêu cầu thời gian chờ là 1 phút trước khi có thể tiếp tục thử lại. Trong khoảng thời gian này, điều duy nhất bạn có thể làm được là thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Sau lần thử thứ 6 thất bại, thời gian chờ sẽ tăng lên 5 phút. Sau lần thứ 7 sẽ là 15 phút. Cứ thế sẽ phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để một ai đó có thể nhập sai mật khẩu 10 lần liên tiếp.

Vì vậy trên lý thuyết thì nó có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế thì lại rất khó để một đứa trẻ hay người thân hoặc bạn bè vô tình xóa toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone của bạn.

Mặt khác, khi kích hoạt tính năng này có thể giúp bảo vệ những dữ liệu, hình ảnh hoặc video nhạy cảm của bạn không bao giờ rơi vào tay kẻ xấu.

iPhone có một tính năng đáng sợ có thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó - Ảnh 2.

Để kích hoạt tính năng bảo mật này, bạn có thể vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu, sau đó kéo xuống dưới cùng để kích hoạt tính năng “Xóa dữ liệu”.

Khi tính năng này đã kích hoạt, chỉ cần nhập sai mật khẩu 10 lần thì toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone của bạn sẽ bị xóa sạch.

Tham khảo: Business Insider

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980