iOS 16 sắp xếp tin nhắn giữa người gửi đã biết và chưa biết

CTV Kiến An |

iOS 16 hiện đã ra mắt công chúng để mọi người có thể tải về miễn phí. Bản cập nhật này mang đến cho người dùng nhiều tính năng bổ sung thú vị.

Một trong những tính năng thú vị xuất hiện trên iOS 16 chính là khả năng lọc tin nhắn theo thông minh theo các tiêu chí như “Người gửi đã biết”, “Người gửi không xác định”, “Tin nhắn chưa đọc” và “Đã xóa gần đây”. Để bật tính năng này, người dùng hãy đi tới phần Cài đặt > Tin nhắn và bật “Lọc người gửi không xác định”.

iOS 16 sắp xếp tin nhắn giữa người gửi đã biết và chưa biết - Ảnh 1.

Bây giờ, khi quay lại tin nhắn, màn hình sẽ giống như ảnh chụp màn hình. Việc bật tính năng này chắc chắn sẽ làm cho hộp thư đến của người dùng không còn lộn xộn và giúp người dùng dễ dàng cập nhật các tin nhắn chưa đọc để xem lại. Người dùng cũng có thể đánh dấu các thư cụ thể là chưa đọc và sử dụng danh sách này làm danh sách việc cần làm.

Được biết, một trong những thay đổi lớn nhất của iOS 16 nằm ở khả năng tùy biến màn hình khóa gồm font chữ (kiểu chữ, màu sắc) và hiệu ứng hình nền. Người dùng có thể thêm widget hoặc tạo nhiều màn hình khóa khác nhau, có thể chuyển nhanh bằng cách vuốt hoặc thay đổi chế độ tập trung (Focus). Apple cũng bổ sung nhiều hình nền và hiệu ứng để người dùng lựa chọn theo ý thích.

iOS 16 sắp xếp tin nhắn giữa người gửi đã biết và chưa biết - Ảnh 2.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa của iOS 16 cũng có sự thay đổi. Thay vì xếp liền kề như cũ, chúng được gom lại bên dưới màn hình. Theo The Verge, các thông báo có nội dung thay đổi trực tiếp sẽ được ưu tiên hiển thị trước thông qua tính năng có tên Live Notifications.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại