iOS 16 đã có 1 thứ từng khiến bạn buộc phải cài Photoshop?

Quế Mai |

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được cập nhật iOS 16, bạn nên thử ngay công cụ này.

Được ra mắt cùng iPhone 14, iOS 16 đi cùng một số tính năng thú vị. Ví dụ như trước đây nếu muốn xóa phần nền trong ảnh - bạn bắt buộc phải sử dụng các ứng dụng như Adobe Photoshop.

Và một công cụ không có tên chính thức trong iOS 16 sẽ cho phép bạn tách một chủ thể - ví dụ như người hoặc vật - khỏi bức ảnh. Bạn chỉ cần chạm và giữ vào chủ thể, nó sẽ được "nhấc" và có thể được kéo vào các ứng dụng khác để đăng tải, chia sẻ hoặc tạo ảnh ghép.

Giám đốc bộ phận Siri Language and Technologies (Siri Ngôn ngữ và Công nghệ) của công ty đã trình diễn công cụ này với bức ảnh của một chú chó bull trong WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple) gần đây.

Video về tính năng mới trên iOS 16 được trình diễn tại WWDC 2023 (Nguồn: Apple)

Điều tuyệt vời đầu tiên ở công cụ này là nó được tích hợp ngay trong iOS 16, tức là bạn không cần tải, cài đặt, đăng ký hay trả tiền để sở hữu nó.

Được biết công cụ này là một phần của tính năng nhận dạng đối tượng (ví dụ như động thực vật, thực phẩm và địa danh...) Visual Look Up được ra mắt trong iOS 15 và ở iOS 16, Visual Look Up cho phép bạn lấy đối tượng đó ra khỏi ảnh hoặc file PDF.

Thứ hai, công cụ này có vẻ rất ấn tượng khi nó là kết quả của một mô hình học máy tiên tiến của Apple giúp thực hiện 40 tỷ thao tác chỉ trong một giây. Có thể nói rằng công cụ nói trên đã giải quyết được một vấn đề mà những người thích sửa ảnh nhanh đặc biệt quan tâm.

Và nó cũng tương đồng với một tính năng ảnh khác trong iOS 16. Cụ thể trên màn hình khóa, bạn có thể đưa một chủ thể trong ảnh nền lên trước các thành phần khác như đồng hồ, ngày tháng.

iOS 16 đã có 1 thứ từng khiến bạn buộc phải cài Photoshop? - Ảnh 3.

Một số ý tưởng về việc đưa chủ thể trong ảnh nên lên trên các chi tiết của màn hình khóa của iPhone ( Ảnh: TWITTER/@BIGREDMI/@0X)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại