Indonesia đưa gần 200 người tới đảo hoang cách ly vì dịch COVID-19

PV |

188 công dân Indonesia được đưa ra đảo vốn là nhân viên trên tàu du lịch World Dream - con tàu bị cách ly ở Hồng Kông hồi đầu tháng 2, Jakarta Post đưa tin.

Những người Indonesia trên được tàu bệnh viện hải quân Dr.Soeharso đưa tới đảo Sebaru, một hòn đảo không có người dân sinh sống thuộc chuỗi Nghìn Đảo (Kepulauan Seribu) của Indonesia, gần thủ đô Jakarta, để theo dõi y tế.

Khi lên đảo, tất cả các thành viên của đội tàu du lịch được kiểm tra y tế bổ sung và kiểm dịch.

Đảo Sebaru từng có một trung tâm phục hồi chức năng cho những người nghiện ma túy. Theo các cơ quan chức năng, cơ sở hạ tầng của trung tâm sẽ được sử dụng để phục vụ những người bị cách ly.

Tàu World Dream đã tạm ngừng hoạt động sau khi cập cảng Hồng Kông hồi đầu tháng này. Con tàu đã bị cách ly ở cảng tàu du lịch Kai Tak sau khi 3 người Trung Quốc từng có mặt trên tàu được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Những người này đã lên tàu trong khoảng 19-24/1.

Theo lộ trình ban đầu, World Dream sẽ phải cập cảng ở Đài Loan, tuy nhiên, chính quyền đảo đã cấm tàu ​​vào cảng Cao Hùng ở phía tây nam của đảo và tàu được chuyển hướng đến Hồng Kông.

Vài ngày sau, 1.800 hành khách được phép rời khỏi tàu vì không phát hiện thêm ca mới nào bị nhiễm virus corona, còn lại 1.814 thành viên thủy thủ đoàn lưu lại tàu, trong đó có 188 công dân Indonesia nói trên.

Indonesia đưa gần 200 người tới đảo hoang cách ly vì dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại