Hủy 2 quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một Trưởng phòng ở Thanh Hóa

Thùy Chi |

Ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) ngày 17-6 đã ký quyết định thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm Phó phòng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đối với ông Tống Văn Thọ - người được bổ nhiệm "thần tốc" cách đây 5 năm.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông đã ký 2 quyết định hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm Phó trưởng phòng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đối với ông Tống Văn Thọ, do thời điểm bổ nhiệm không đảm bảo các quy định. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký 17-6.

Hủy 2 quyết định bổ nhiệm thần tốc một Trưởng phòng ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định bổ nhiệm Phó trưởng phòng...

Cụ thể, ngày 17-6, ông Bùi Huy Hùng đã ký Quyết định số 2503/QĐ-UBND thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 818/QĐ-UBND ngày 13-3-2015 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về việc bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đối với ông Tống Văn Thọ (SN 1976). Lý do, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Tống Văn Thọ chưa đủ 3 năm công tác ở lĩnh vực phụ trách.

Thu hồi, hủy bỏ Quyết định 3456/QĐ-UBND ngày 11-9-2015 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đối với ông Tống Văn Thọ do sai sót trong việc bổ nhiệm ông Thọ giữ chức Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch tại Quyết định số 818. Các Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 17-6.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tống Văn Thọ (SN 1976) hiện đang là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo tại UBND thị xã Bỉm Sơn có rất nhiều bất thường.

Cụ thể, trong quá trình tuyển dụng đặc cách công chức không qua thi tuyển đối với ông Tống Văn Thọ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã không có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ.

Đặc biệt, khi vừa trở thành công chức không qua thi tuyển chưa "ấm chỗ" (hơn 3 tháng), ngày 4-8-2014, ông Thọ đã được thị xã Bỉm Sơn cất nhắc lên vị trí Phó phòng Tài chính - Kế hoạch.

Đến ngày 18-9-2014, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã có tờ trình xin Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn phê chuẩn bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ vào vị trí trên.

Hủy 2 quyết định bổ nhiệm thần tốc một Trưởng phòng ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

...và Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ

Ngày 13-3-2015, ông Thọ được bổ nhiệm chức Phó phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã và 5 tháng sau (ngày 11-9-2015), ông Thọ tiếp tục được bổ nhiệm lên là Trưởng phòng này. Việc liên tiếp bổ nhiệm ông Thọ vào các vị trí trên không đảm bảo theo quy định tại Quyết định 1138.

Ngoài ra, cả 2 lần được bổ nhiệm "thần tốc" vào vị trí phó rồi Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, ông Thọ chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước và trung cấp lý luận chính trị theo quy định được nêu rõ trong Quyết định 1138/2002/QĐ-UBND ngày 16-4-2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 1-6 Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã họp và thống nhất thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm đối với ông Tống Văn Thọ; đồng thời xin rút kinh nghiệm do để xảy ra các sai sót trong quá trình bổ nhiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại