Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng ở Thanh Hóa

Thanh Tuấn |

Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chiều ngày 1-6 đã họp và thống nhất thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ, do không đảm bảo các quy định tại thời điểm bổ nhiệm.

Chiều ngày 1-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Thường trực Thị ủy Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã họp và thống nhất thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm Phó phòng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ.

Theo ông Tùng, sau khi Báo Người Lao Động thông tin vụ việc, thị xã Bỉm Sơn đã họp và nhận thấy việc bổ nhiệm ông Thọ chưa đảm bảo các quy định của UBND tỉnh nên đã thống nhất thu hồi các quyết định đã bổ nhiệm đối với ông Thọ.

"Trên cơ sở báo nêu, rà soát lại các quy định liên quan đến quy trình bộ nhiệm đồng chí Thọ cũng thấy có những chỗ chưa chặt chẽ.

Cụ thể, trong lúc bổ nhiệm làm Phó phòng Tài chính - Kế hoạch, bằng lý luận chính trị trung cấp còn thiếu và thời gian tuyển dụng làm công chức chưa đủ 3 năm theo quy định 1138 của UBND tỉnh Thanh Hóa"- ông Tùng nói.

Cũng theo ông Tùng, sau khi xem xét, Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã thống nhất hủy tất cả các quyết định bổ nhiệm liên quan tới ông Tống Văn Thọ. Đồng thời, Thị ủy Bỉm Sơn xin rút kinh nghiệm sâu sắc liên quan tới sự việc này.

"Ngày mai 2-6, chúng tôi sẽ ra thông báo và việc thu hồi các quyết định sẽ do Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn. Khi thu hồi quyết định, ông Thọ vẫn là công chức bình thường"- ông Tùng nói.

Lý giải về việc bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ chưa đảm bảo quy định, ông Tùng cho biết bối cảnh thị xã Bỉm Sơn lúc bấy giờ Trưởng phòng Tài chính là ông Đặng Văn Công chuyển sang vị trí khác, trong khi đó 2 Phó phòng là bà Vũ Thị Ước lên quyền Trưởng phòng (do không đủ tuổi), ông Lê Văn Thức đã cao tuổi.

 Thu hồi các quyết định bổ nhiệm thần tốc một trưởng phòng ở Thanh Hóa  - Ảnh 1.

Quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ làm Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch năm 2015 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn sẽ bị thu hồi do thời điểm bổ nhiệm ông Thọ chưa đảm bảo các quy định

"Do những người kế nhiệm không trong độ tuổi bổ nhiệm, vì thế thị xã Bỉm Sơn mới đi tìm người, nhờ cả Sở Tài chính tăng cường cán bộ nơi khác về cho thị xã vẫn không có người nên qua rà soát biết có trường hợp đồng chí Thọ, thị xã mới nhận vào đào tạo để đưa lên vị trí lãnh đạo.

Tuy nhiên, giờ kiểm tra lại quy trình thấy chưa đảm bảo, thiếu chặt chẽ nên mới cho thu hồi"- Phó bí thư Thường trực thị xã Bỉm Sơn khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tống Văn Thọ (SN 1976) hiện đang là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo tại UBND thị xã Bỉm Sơn có rất nhiều bất thường.

Cụ thể, trong quá trình tuyển dụng đặc cách công chức không qua thi tuyển đối với ông Tống Văn Thọ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã không có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ.

Đặc biệt, khi vừa trở thành công chức không qua thi tuyển chưa "ấm chỗ" (hơn 3 tháng), ngày 4-8-2014, ông Thọ đã được thị xã Bỉm Sơn cất nhắc lên vị trí Phó phòng Tài chính - Kế hoạch.

Đến ngày 18-9-2014, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã có tờ trình xin Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn phê chuẩn bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ vào vị trí trên.

Ngày 13-3-2015, ông Thọ được bổ nhiệm chức Phó phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã và 5 tháng sau (ngày 11-9-2015), ông Thọ tiếp tục được bổ nhiệm lên là Trưởng phòng này.

Cả 2 lần được bổ nhiệm "thần tốc" vào vị trí phó rồi Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, ông Thọ chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước và trung cấp lý luận chính trị theo quy định được nêu rõ trong Quyết định 1138/2002/QĐ-UBND ngày 16-4-2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại