Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục

Yến Nguyễn |

Trong khi nhiều người qua biết bao nhiêu khóa học nhưng trình độ tiếng Anh vẫn chỉ ở mức căn bản thì cô bé này đã sử dụng thành thục, phát âm tiếng Anh chuẩn không khác nào người bản xứ.

Sớm bộc lộ năng khiếu thiên bẩm từ khi tuổi còn rất nhỏ, các tài năng nhí Việt Nam không chỉ khiến các bạn đồng trang lứa ngưỡng mộ, cha mẹ tự hào mà còn khiến tất cả mọi người phải trầm trồ, thán phục.

Mới đây, tập 15 của chương trình thực tế “Mặt trời bé con” với sự xuất hiện của bé Hương Mai, đến từ Ninh Bình, khả năng hướng dẫn du khách tham quan địa danh chùa Bái Đính (Ninh Bình) được mọi người hết lời ngợi khen.

Hương Mai giới thiệu chùa Bái Đính đến quý khán giả

Theo như Hương Mai giới thiệu, Bái Đình là ngôi chùa tâm linh lớn nhất Đông Nam Á, mọi thông tin khác về diện tích, cấu trúc, lịch sử tượng phật… đều được bé đọc thuộc vanh vách ngay trên sân khấu.

Có những số liệu, con số tưởng chừng đến cả người lớn cũng rất khó khăn để ghi nhớ thì Hương Mai vẫn rất tự tin truyền đạt.

Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục - Ảnh 2.

Cô bé xinh xắn dễ thương Hương Mai.

Đáng chú ý là phong thái hướng dẫn vô cùng tự nhiên và chuyên nghiệp. Đặc biệt, với khả năng ngoại ngữ thuần thục của mình, không chỉ MC Lại Văn Sâm và tất cả khán giả tại trường quay cũng không khỏi ngạc nhiên và nể phục cô bé.

Tuy mới 9 tuổi nhưng Hương Mai rất ý thức việc học hành, ở lớp Mai là cô bé rất chăm chỉ, giỏi giang; ngoài ra, môn học yêu thích của cô bé là Tiếng Anh.

Bên cạnh việc rèn thêm vốn ngoại ngữ ở trường, Hương Mai còn tranh thủ thời gian đến chùa Bái Đính cách nhà 12km để tự tìm cơ hội nói chuyện với người nước ngoài, nâng cao vốn Tiếng Anh của mình.

Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục - Ảnh 3.

Hương Mai vô cùng tự tin với phần thi của mình.

Trong một lần được mẹ cho phép chỉ đường cho người nước ngoài đến chùa Bái Đính, Hương Mai đã dẫn họ đi tham quan khắp các khu vực tại chùa. Từ đó, cô bé dần trở thành “hướng dẫn viên du lịch nhí”. Ước mơ của Hương Mai sau này chính là mở một công ty du lịch để giới thiệu văn hóa và vẻ đẹp của Việt Nam cho người nước ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục - Ảnh 4.

Cô bé đang giới thiệu những điểm đáng chú ý trong chùa Bái Đính.

Kết thúc phần thi của mình, Hương Mai đã có lời nhắn nhủ hết sức dễ thương đến khán giả xem chương trình: “Đến với chùa Bái Đính, các cô chú đừng quên liên lạc cho cháu, cháu sẽ đến và hướng dẫn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Đối với người Việt thì cháu sẽ hướng dẫn bằng tiếng Việt. Đối với người nước ngoài, cháu sẽ hướng dẫn bằng Tiếng Anh”.

Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục - Ảnh 5.

MC Lại Văn Sâm vô cùng phấn khích trước cô bé tài năng này.

Hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi ‘chém’ tiếng Anh khiến MC Lại Văn Sâm nể phục - Ảnh 6.

Khán giả tại trường quay chăm chú theo dõi màn hướng dẫn của cô bé.

Hầu hết những khán giả xem chương trình đều ấn tượng bởi cô bé Hương Mai nhỏ nhắn nhưng dễ thương và tài năng này. Vừa dứt lời, Hương Mai đã nhận về những tràng pháo tay nồng nhiệt phía dưới khán đài cùng sự tán thưởng của MC Lại Văn Sâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại