Huawei tung "độc chiêu" đáp trả khi bị các ông lớn nghỉ chơi 

Hải Anh |

Huawei phản ứng trước động thái ngừng hợp tác của Facebook với chia sẻ trên Twitter rằng, khách hàng sử dụng tất cả các thiết bị hiện hành của hãng có thể tải "bình thường" các ứng dụng như Instagram, WhatsApp từ cửa hàng AppGallery của Huawei.

Thông báo hôm 7.6 được công bố sau khi Facebook ngừng cài đặt trước các ứng dụng phổ biến của hãng như Instagram, WhatsApp trên các thiết bị của Huawei, trong đó có cả những mẫu hiện đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, Facebook từ chối nêu rõ thời điểm mà động thái này có hiệu lực.

Trước đó, Google đã đình chỉ hỗ trợ hệ thống Android cho các thiết bị Huawei mới, nhưng người dùng vẫn có thể tải các ứng dụng Google thông qua các cửa hàng không chính thức.

Căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo thang từ cuối tháng trước khi Washington cấm thiết bị Huawei khỏi thị trường nội địa và lôi kéo các đồng minh Châu Âu hành động tương tự.

Google là một trong những hãng đầu tiên tuân thủ quyết định của Washington đưa Huawei vào danh sách đen cấm trao đổi công nghệ với hãng viễn thông Trung Quốc. Google tuyên bố sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật phần mềm của hãng cho thiết bị Huawei. Các hãng Panasonic, NTT Docomo của Nhật Bản, cũng như các công ty chip ARM, Intel, và Qualcomm cũng ngừng giao dịch với hãng viễn thông Trung Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại