Houthi nã tên lửa, bắn rơi trực thăng Apache tối tân của Saudi Arabia

Anh Tú |

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi ngày 30/5 các tay súng của lực lượng vũ trang Houthi cũng tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái ở Asir, phía Tây Nam Saudi Arabia.

Hãng thông tấn - phát thanh Nga Sputnik ngày 31/5 dẫn lời một nguồn tin quân sự của Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, lực lượng vũ trang Houthi đã bắn rơi một trực thăng quân sự của Saudi Arabia tại tỉnh Jizan ở vùng Tây - Nam nước này khiến tất cả các thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

"Hệ thống phòng không của phong trào Houthi đã bắn rơi một chiếc trực thăng Apache của Quân đội Saudia Arabia trong lúc nó đang bay trên không phận vùng Jahfan ở tỉnh Jizan", nguồn tin của Sputnik cho hay.

Riyadh hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Sự việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi các tay súng của lực lượng vũ trang Houthi tuyên bố, ngày thứ Tư (30/5) trước đó họ đã bắn hạ một máy bay không người lái ở vùng Asir phía Tây Nam Saudi Arabia.

Các vụ tấn công nêu trên xảy ra trong bối cảnh lực lượng chính phủ Yemen và liên minh quân sự Ả Rập do Saudi Arabia đứng đầu đang đẩy mạnh nỗ lực chiếm giữ lại Al-Hudaydah, thành trì chiến lược của Houthi và cũng là cửa ngõ tiếp viện nhân đạo chủ chốt.

Theo Thủ tướng Yemen Ahmed Daghr, các lực lượng liên quân đã giải phóng khoảng 85% lãnh thổ do Houthi chiếm đóng.

Tuần trước, phát ngôn viên của liên minh quân sự Ả Rập cho biết, các lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo của các phiến quân Houthi tấn công vào tỉnh Jizan.

Theo đặc phái viên Saudi Arabia tại Mỹ Khalid bin Salman, lực lượng vũ trang Houthi đã phóng tổng cộng khoảng 140 tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Saudi Arabia kể từ khi cuộc xung đột quân sự bắt đầu diễn ra từ tháng 3/2015.

Trực thăng Apache tiêu diệt phiến quân Taliban. Nguồn: Sputnik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại