‘Hot girl bán lạp xưởng’ ở Vĩnh Long tung tin sai sự thật về người nhiễm virus corona

Văn Minh |

Cô gái bán lạp xưởng trên mạng ở Vĩnh Long sau khi hóng chuyện với người khác đã đăng trên trang cá nhân thông tin sai sự thật rằng có 5 người nhiễm virus corona tại địa phương.

Công an tỉnh Vĩnh Long vừa mời làm việc đối với A.X. (31 tuổi ngụ phường 1, TP Vĩnh Long) vì tung tin nhảm trên mạng xã hội có 5 người nhiễm virus corona.

Ngày 31/1, trên Facebook cá nhân, X. đăng thông tin với nội dung "Vĩnh Long đã phát hiện 5 ca, trong đó có 2 ca nằm trong Xuyên Á". Sự việc gây lo lắng cho nhiều người và có hàng chục bình luận.

‘Hot girl bán lạp xưởng’ ở Vĩnh Long tung tin sai sự thật về người nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cô gái bị cảnh sát mời làm việc vì tung tin nhảm.

Công an đã xác minh thông tin này là sai sự thật nên mời chủ tài khoản lên làm việc. X. thừa nhận thông tin trên là bịa đặt. Theo lời chủ tài khoản, việc đăng thông tin cũng mang mục đích tuyên truyền cho người dân phòng tránh chứ không có có mục đích khác.

Chủ tài khoản đã gỡ bỏ dòng trạng thái trên trang cá nhân. Công an tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý đối với chủ tài khoản này.

Đến nay, Vĩnh Long chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus corona. Các cá nhân, tổ chức có hành vi chia sẻ, đăng tải nội dung sai sự thật, làm mất an ninh trật tự tại địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tối 31/1, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ mời làm việc đối với Nguyễn Nhựt Tân (30 tuổi, tạm trú tại tỉnh Vĩnh Long) – cán bộ trung tâm y tế huyện về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus corona.

Theo cảnh sát, Tân là chủ tài khoản Facebook Tân Vĩnh Trà. Ngày 30/1, trên trang cá nhân, Tân đăng tải thông tin "Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus corona đầu tiên".

‘Hot girl bán lạp xưởng’ ở Vĩnh Long tung tin sai sự thật về người nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Nam thanh niên đăng thông tin sai sự thật.

Sau khi xác minh chủ tài khoản, Công an quận Cái Răng mời Tân đến trụ sở làm việc. Người này thừa nhận thông tin nêu trên là do mình bịa đặt và đăng trên trang cá nhân để vui chơi với bạn bè.

Tân thừa nhận việc đăng tải thông tin là sai sự thật và viết bản tường trình, cam kết không tái phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại