Cô gái ở Hải Phòng bị phạt 10 triệu vì đăng tin sai sự thật 1 ca nhiễm virus corona

Hoàng Cư |

Tại công an, chị T. thừa nhận hành vi đăng thông tin sai trái, đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Vừa qua, trên mạng facebook khu vực Hải Phòng có một facebook cá nhân đăng tải thông tin về virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Hải Phòng đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ.

Theo đó, chủ facebook cá nhân đó tên là Vũ Thị N.T, trú ở quận Ngô Quyền, sử dụng trang facebook cá nhân có tên T. K... Vào 1h sáng ngày 26/1 (tức mùng 2 tết Âm lịch), T. đăng bài viết có nội dung "Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh việt Việt Tiệp...".

Sau khi đăng, chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ facebook cá nhân trên đã gỡ bài.

Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh làm rõ: Trong ngày (26/1), tại Bệnh viện Việt Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm Corona.

Đến ngày 30/1 (mùng 6 tết âm lịch), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an thành phố đã mời Vũ Thị N.T. lên làm việc.

Tại công an, Vũ Thị N.T. đã xác nhận facebook cá nhân và do cá nhân sử dụng để đăng bài viết. T thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận của mình đã vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng và các quy định pháp luật khác có liên quan; đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt kia.

Hành vi của Vũ Thị N.T. đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11.2011 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Do vậy, Vũ Thị N.T. đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Hải Phòng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại