Phạt thanh niên tung tin đồn đóng cửa khẩu vì virus corona, "có người chết trong chỗ đóng dấu"

Hoàng Cư |

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng Thành phố Móng Cái, đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 31/1, cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Vân (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại khu 4, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái) đã có hành vi tung tin sai sự thật.

Trước đó, đầu giờ chiều 29/1/2020, Nguyễn Đình Vân có sử dụng tài khoản facebook cá nhân Nguyễn Đình Phong đăng tải bài viết với nội dung "Hoang mang quá đóng cửa khẩu rồi có người chết trong chỗ đóng dấu".

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng thành phố Móng Cái, đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội và hứa sẽ không đăng tải các nội dung sai sự thật, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với việc làm sai trái của mình.

Phạt thanh niên tung tin đồn đóng cửa khẩu vì virus corona, có người chết trong chỗ đóng dấu - Ảnh 1.

Bài đăng sai sự thật của Nguyễn Đình Vân.

Qua điều tra xác minh đã xác định: đối tượng Nguyễn Đình Vân đã vi phạm Nghị định 174, 2013 quy định tại điểm g, khoản 3, điều 66 về cung cấp trao đổi, tuyên truyền đưa tin hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Cơ quan chức năng của thành phố Móng Cái đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.500.000 đồng đối với Nguyễn Đình Vân.

Được biết trong ngày hôm qua 30/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã làm việc với chị Nguyễn Thu Trang, trú tại tổ 29, khu 2, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long để làm rõ việc tối 27/1 (tức ngày 3 Tết), chị Trang đã đưa lên tài khoản Facebook cá nhân Nguyễn Trang của mình thông tin:

 "Em khẳng định tin này là có thật, người quen của em bên khách sạn Bãi Cháy khẳng định tối qua có người Trung Quốc sốt cao ở khách sạn cấp cứu và cách ly đang ở bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Tin mật không truyền ra ngoài nên chắc chắn đang có người bị virus đang ở tại Hạ Long, Quảng Ninh mình…" Ngoài đưa thông tin trên trang Facebook cá nhân, chị Trang còn chia sẻ trên Trang raovathalong.

Ngay sau khi đăng sai, chị Trang đã gỡ bỏ và đính chính thông tin. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã được chia sẻ nhanh chóng và làm cho người dân Quảng Ninh hoang mang.

Tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, chị Trang thừa nhận sự việc và mục đích chủ yếu là để cảnh báo bạn bè, người thân. Qua làm việc, chị Trang nhận thức được hành vi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại