5 phút cùng sao 5 phút cùng sao

Hồng Anh Kichi: "Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không"

Gia Linh |

Hồng Anh Kichi: "Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không"
Hồng Anh Kichi: "Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không"

"Một người không lo lắng cho mình gần 20 năm trời giờ lúc nào cũng muốn nhận lại, cũng gọi điện xin lỗi, tôi chưa thể mềm lòng", Hồng Anh Kichi nói.

Webdrama 500 nhịp yêu đang nhận được sự yêu thích của nhiều người. Vào vai nữ chính Trinh Cherry - Hồng Anh Kichi nhận được nhiều sự yêu mến và thương cảm của khán giả.

Trong dịp trò chuyện gần đây, Hồng Anh Kichi đã có những chia sẻ về vai nữ chính đầu tiên trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Hồng Anh Kichi: Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không - Ảnh 1.

Hồng Anh Kichi trong buổi chia sẻ.

"Phim đồng tính nữ hay cảnh nóng táo bạo mà kịch bản hay, tôi nhận lời ngay"

- Cơ duyên của Hồng Anh Kichi đến với vai nữ chính trong 500 nhịp yêu như thế nào?

Thật ra trước tôi có nhiều người thử vai này rồi nhưng không biết tại sao đạo diễn Hiếu Vick lại chọn tôi nữa. 

Tôi nhớ hôm đó, trước khi đến địa điểm casting, tôi và bạn trai đi ăn với nhau thì được hẹn đến thử vai. Tôi không hề make-up gì, chỉ kịp tô ít son. May mà vai diễn cũng không yêu cầu phải trang điểm nên không mất điểm (cười).

Sau khi tôi diễn xong, anh đạo diễn có nói là "lúc em khóc thì anh biết là có thể nắn em vào nhân vật này" và giao vai cho tôi.

Bản thân tôi cũng rất thích nhân vật Trinh Cherry bởi trước đây tôi thường đóng các vai đanh đá, chảnh chọe. Tôi luôn mong sẽ có một vai khác đi kiểu hiền lành, nhẹ nhàng hơn và Trinh Cherry đúng là nhân vật tôi đang chờ đợi.

Đó là một cô gái sống rất nội tâm, chung thủy. Khi được bạn trai yêu thương cô không giấu được niềm hạnh phúc nhưng khi bị phản bội thì chỉ biết khóc và cũng không dám buông bỏ.

- Phim có mục đích giáo dục giới tính nên có nhiều cảnh nóng, chị có ngại khi đóng những phân đoạn tình cảm với bạn diễn?

Khi đi casting, đạo diễn có nói trước là phim 500 nhịp yêu nói về vấn đề giới tính và vai của tôi có nhiều cảnh hôn với nam chính do anh Minh Tít đóng. Anh hỏi tôi có đóng được không? Tôi nhận lời và khi đọc kịch bản tôi thấy hay. Thật sự nếu chỉ vì cảnh nóng mà từ chối tôi sẽ rất tiếc.

Tôi nghĩ, trong sự nghiệp của mỗi diễn viên không thể tránh được những cảnh ôm hôn và một người làm nghề chuyên nghiệp thì không nên ngại. Do vậy, tôi đã dồn rất nhiều tâm huyết, sự cố gắng để làm tốt nhất vai diễn của mình.

Hồng Anh Kichi: Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không - Ảnh 2.

Trong phim có rất nhiều cảnh hôn giữa Hồng Anh Kichi và Minh Tít.

- Trước đây, Hồng Anh Kichi thường rất hay ghen khi thấy bạn trai - diễn viên Anh Tuấn đóng cảnh tình cảm với bạn diễn. Vậy khi chị diễn những cảnh như vậy phản ứng của Anh Tuấn như thế nào?

Anh không nói gì cả chỉ bảo tôi hoàn thành tốt vai diễn của mình thôi. thật ra Anh Tuấn là một người rất tốt và luôn ủng hộ, động viên tôi.

Khi tôi nhận lời tham gia phim này, anh chỉ bảo "không đọc kịch bản đâu" dù tôi năn nỉ anh xem và nhờ anh chỉ cho một vài đường (cười). Anh muốn tôi tự nỗ lực và cả 2 cũng đã thống nhất phim của ai người ấy xem, không xem phim của nhau để tránh ghen tuông.

Anh Tuấn là một diễn viên chuyên nghiệp hơn tôi rất nhiều, cũng có phim để đời rồi và tất nhiên là cảnh hôn cũng không thể nào đếm hết được nên anh rất hiểu công việc của tôi và tạo điều kiện để tôi chứng minh năng lực bản thân mình.

- Nhưng cảnh hôn với Minh Tít quá nhiều đã có giây phút nào Hồng Anh Kichi thấy rung động?

Tôi không có cảm giác gì chỉ thấy hơi ngại thôi vì thời điểm quay phim vợ anh Minh Tít vừa đẻ nhưng chúng tôi đều đã xin phép một nửa của mình nên tôi nghĩ đều được thông cảm. Do vậy, cả tôi và anh Minh Tít đều cố gắng hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất để không phải quay lại nhiều lần.

- Trong phim nam chính còn có cảnh hôn đồng giới, Hồng Anh Kichi thấy sao?

Tôi thấy rất hay. Những đề tài như vậy rất có sức hút. Ngày trước, tôi cũng có xem một phim về đồng tính nữ của Thái có tên là Yes or No, cực kỳ hay luôn. Nếu được mời tham gia về phim đồng tính nữ hay cảnh nóng táo bạo mà kịch bản hay, nhân văn, tôi sẽ nhận lời ngay.

Hồng Anh Kichi: Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không - Ảnh 3.

"Tôi là đứa trẻ không được mọi người chờ đón khi ra đời"

- 500 nhịp yêu là phim về giáo dục giới tính, Hồng Anh Kichi thấy thông điệp nào của phim khiến chị tâm đắc nhất?

Tôi nghĩ bộ phim này nhắn nhủ tới giới trẻ là nên trân trọng những gì mình đang có nhất là tình yêu. Và nếu đã yêu một ai đó thì nên yêu chung thủy không nên hôm nay thích cô này, mai thích cô khác rồi thả thính lung tung giống như nam chính trong phim. 

- Bản thân Hồng Anh Kichi đã bao giờ yêu nhiều người một lúc hay "đứng núi này trông núi nọ" như nam chính trong phim không?

Anh Tuấn mới là người yêu thứ 2 của tôi thôi. Trước đó tôi cũng có một cuộc tình với bạn học. Đó là cuộc tình đẹp mà tôi luôn trân trọng. Hiện tại, chúng tôi vẫn là bạn của nhau.

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ "đứng núi này trông núi nọ". Tôi thích sự bình yên, nắm tay một người đi hết cuộc đời. Tôi là người thiếu tình cảm của gia đình từ nhỏ nên tôi có cảm giác trong tình yêu mình được bù đắp rất nhiều. Ai đến với tôi cũng đều thương tôi hết mực.

- Chị thiếu tình cảm gia đình như thế nào?

Tôi là đứa trẻ không được mọi người chờ đón khi ra đời. Hồi trẻ, bố mẹ tôi yêu nhau và rất muốn cưới nhau nhưng do không môn đăng hộ đối nên gia đình nhà nội ngăn cản.

Như tôi được biết thì dòng họ nhà nội tôi rất gia giáo, gần như đều làm trong ngành cảnh sát còn bà nội thì làm nhà giáo nên không chấp nhận mẹ tôi - con gái một gia đình nghèo khổ.

Tôi nghĩ mẹ tôi đã rất vĩ đại khi giữ lại tôi vì lúc đó mẹ còn rất trẻ, xinh đẹp và có nhiều người theo đuổi. Hồi xưa làm mẹ đơn thân điều tiếng nhiều lắm nhưng mẹ đã vượt qua tất cả để nuôi nấng tôi.

Một vài năm gần đây, bố tôi cũng mong muốn đổi lại họ tên cho tôi. Gia đình nội cũng muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không.

Không biết có phải tôi ích kỷ hay không nhưng một người không lo lắng cho mình gần 20 năm trời giờ lúc nào cũng muốn nhận lại, cũng gọi điện xin lỗi, tôi chưa thể mềm lòng. Tôi nghĩ người đáng được xin lỗi là mẹ tôi vì mẹ đã rất vất vả trong câu chuyện này.

- Có bao giờ chị động viên mẹ đi bước nữa?

Ngày xưa thì không đâu, cứ ai đến tán tỉnh mẹ là tôi đuổi người ta ra khỏi nhà. Nhưng bây giờ có bạn trai rồi thì tôi thương mẹ lắm. Tôi nhận ra là ở một mình rất cô đơn. Tôi có khuyên mẹ đi thêm bước nữa nhưng chắc là do mẹ quen rồi dù mẹ còn rất trẻ và đẹp. 

Hiện tại, mẹ tôi sống ở Quang Ninh làm việc và chăm sóc ông bà mẹ. 

Hồng Anh Kichi: Gia đình nội muốn nhận lại cháu nhưng tôi thì không - Ảnh 4.

Trong mắt Hồng Anh Kichi mẹ là một người vĩ đại.

- Vậy cơ hội Hồng Anh Kichi tạo dựng con đường ghệ thuật ở Hà Nội khi không quen ai như thế nào?

Hồi nhỏ, tôi ở với ông bà ở Quảng Ninh để mẹ sang nước ngoài làm việc. Cấp 1, mẹ đưa tôi xuống Hà Nội học và thuê một người giúp việc ở luôn cùng tôi, chăm sóc tôi. Cấp 2, tôi quay lại Quảng Ninh sống cùng ông bà và đến khi lên lớp 10 tôi nhận ra nếu không lên Hà Nội thì tôi sẽ không phát triển được con đường nghệ thuật của mình.

Thời điểm đó tôi đã biết tính toán là nếu chờ tới khi tôi 18 tuổi mới lên Hà Nội, tôi sẽ phải mất 3,4 năm tạo dựng mối quan hệ, lúc bắt đầu sự nghiệp là rất muộn. 22 tuổi với tôi là ngưỡng cuộc đời không biết trôi về đâu giống với rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường vậy.

Tuy nhiên mọi người không đồng ý nên tôi tự bắt xe lên nhà cô bạn mẹ tôi ở Hà Nội và trong người tôi khi đó chỉ có 1 triệu đồng. Khi biết chuyện, cả gia đình tôi ai cũng tán loạn, từ bên nước ngoài mẹ bay về và thuê nhà cho tôi ở. Mẹ rất chiều tôi nếu tôi phân tích rõ mục đích và con đường đi của mình hợp lý.

Không chỉ đồng ý cho tôi ở lại Hà Nội, mẹ còng ủng hộ cho việc làm đẹp của tôi. Quan điểm của tôi là con gái càng đẹp thì càng có nhiều cơ hội dù có thể họ chưa biết tài năng của mình như thế nào. Đẹp - lễ phép - biết điều cơ hội càng cao hơn người khác.

Do vậy, tôi có tìm đến thẩm mỹ để làm mũi, cắt mí và làm răng cải thiện nhan sắc (cười). Tuy nhiên thời gian đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Tôi chấp nhận đi chụp mẫu mà không lấy tiền chỉ để tạo mối quan hề. Thậm chí đôi khi tôi còn mời chính anh chụp ảnh đi ăn, đi uống để tạo mối quan hệ dài lâu.

Hay đi ăn với mọi người trong đoàn tôi cũng hay tranh trả tiền, đưa mọi người về dù bé nhất hội... Từ những cách ứng xử đó người ta thấy mình sống biết điều nên sẽ giới thiệu cho mình những công việc này công việc kia.

Và nhờ vậy mà tôi thấy con đường của tôi đi lên khá nhanh. Lúc đầu chỉ là những vai diễn phụ không thoại dần dần tôi được mời vai có thoại và tự tin đi casting những vai lớn hơn...


theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980