"Hòn ngọc nước Áo" thu hút hàng triệu du khách mỗi năm

Thế giới hôm nay |

Hallstatt - ngôi làng nhỏ bé tại Áo nhưng thu hút hàng triệu du khách đến mỗi năm. Ngôi làng cổ này được mệnh danh là "Hòn ngọc nước Áo".

Năm 1997, ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, đó là ngôi làng Hallstatt. Có rất nhiều mỹ từ mà du khách đặt cho Hallstatt như là Ngôi làng cổ tích, Thị trấn bên hồ đẹp nhất thế giới, Ngôi làng huyền thoại

Phóng viên Dhruv Rathee - Đài DW, Đức cho biết: "Ngôi làng nhỏ Hallstatt chỉ có 800 người sinh sống, tuy nhiên hàng năm, có hơn 1 triệu khách du lịch đến thăm. Đây là một trong những điểm thu hút du khách nhất nước Áo".

Hòn ngọc nước Áo thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 1.

Hallstatt nép mình trong dãy núi Alps, Hallstatt nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình. Ngôi làng nhỏ bé này được coi là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên Instagram. Từ năm 1997, Hallstatt được xếp vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO.

Vì Hallstatt rất nhỏ nên bạn không phải lo bị lạc. Một điểm tạo nên nét quyến rũ của ngôi làng là những ngôi nhà gỗ truyền thống tuyệt đẹp và những con hẻm hẹp với cầu thang khuất. Vì vậy, bạn chắc chắn nên dành thời gian để tìm hiểu và khám phá tất cả các góc khác nhau và các cảnh quan độc đáo.

Hòn ngọc nước Áo thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 3.

Nếu bạn thích đi dạo qua những con đường hẹp và dọc theo bờ hồ, bạn sẽ đến trung tâm của ngôi làng. Đây là nơi bạn không thể bỏ qua: Quảng trường chợ. Trong lịch sử, đây từng là trung tâm thương mại chính. Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bar và khách sạn ngay tại đây.

Tuy nhiên, Hallstatt không chỉ được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nó còn nổi tiếng với những mỏ muối mà người dân ở đây gọi là vàng trắng.

Hòn ngọc nước Áo thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 4.

Thời tiết ở đây có thể thay đổi rất nhanh. Ngày trời nắng và ngày hôm sau nó có thể mưa cả ngày. Mỏ muối Salz Welten là một trong những điểm thu hút du khách nhất. Những người thợ mỏ thường đi đường trượt để vào trong mỏ.

Với lịch sử 7.000 năm, đây là mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới. Một chuyến tham quan có hướng dẫn cho du khách biết cách hình thành các mỏ muối, cách người ta bắt đầu khai thác chúng lần đầu tiên và cách khai thác muối ngày nay.

Skywalk dài 12 mét kéo dài từ ngọn núi và dường như đang lơ lửng trên bầu trời. Nhìn từ trên đài quan sát này, bạn sẽ chiêm ngưỡng được cả ngôi làng được mệnh danh là Di sản thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại