Ánh sáng bí ẩn xuất hiện: UFO hay thiên thạch rơi xuống Trái Đất?

Thanh Huyền |

Những hình ảnh và video về một vệt ánh sáng bí ẩn di chuyển trên bầu trời vùng Magadan của Nga đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến nhiều người hoang mang và liên tưởng ngay đến UFO xuất hiện nhưng cũng có người nghĩ rằng thiên thạch đã rơi xuống Trái Đất.

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện: UFO hay thiên thạch rơi xuống Trái Đất?

Các video cho thấy một vệt ánh sáng kéo dài trên bầu trời vùng Magadan của Nga, được người dân địa phương quay vào ngày 28/12 và được một kênh điện tín địa phương đăng tải.

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện

Khi hình ảnh lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, mọi người suy đoán liệu nó có thể là vật thể bay không xác định (UFO) hay sao chổi lướt qua hành tinh của chúng ta.

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện: UFO hay thiên thạch rơi xuống Trái Đất? - Ảnh 3.

Trong các bình luận dưới video, có rất nhiều giả thuyết về vật thể kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời có thể là gì. Một số người nghi vấn liệu đó có phải là một tên lửa được phóng từ Biển Okhotsk hay không, những người khác cho rằng đó là mảnh vỡ của một vệ tinh rơi đang bốc cháy trong bầu khí quyển. Nhưng lựa chọn phổ biến nhất dường như là một thiên thạch lớn đang lao về phía Trái đất.

Những suy đoán về ánh sáng kỳ lạ kia xuất hiện trong bối cảnh, trước đó, các mảnh thiên thạch đã được tìm thấy ở Kolyma, vùng Viễn Đông của Nga.

Một trong những thiên thạch nổi tiếng nhất là thiên thạch pallasite Seymchan. Loại thiên thạch rất hiếm - một khối kim loại khổng lồ nặng gần 300 kg - được phát hiện vào năm 1967 tại khu vực sông Khekandya.

Thiên thạch chứa các tinh thể olivine hóa ra là một mảnh vỡ của một trong những hành tinh cổ đại, theo nhiều ước tính khác nhau, đã đi vào bầu khí quyển của Trái đất vào buổi bình minh của sự hình thành hệ mặt trời và vỡ vụn thành một trận mưa sao băng. Do đó, có giả thuyết cho rằng thiên thạch pallasite Seymchan, chứa đá quý ngoài trái đất, có thể cùng tuổi với Mặt trời và là thiên thể vũ trụ cổ xưa nhất rơi xuống hành tinh của chúng ta.

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện: UFO hay thiên thạch rơi xuống Trái Đất? - Ảnh 5.

Thiên thạch Seymchan (2,7 tấn) được trưng bày vào ngày 2 tháng 4 năm 2008 tại Christie ở Paris, nơi nó được bán đấu giá. Ảnh: AFP

Trong những năm qua, các thiên thạch kỳ lạ này đã xuất hiện trên khắp thế giới và được đem ra đấu giá. Một số trong số này đã được bán ở London, tại cuộc đấu giá của Christie.

Theo Sputnik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại