Hơn 10 phụ nữ "rơi vào bẫy" của gã thanh niên 24 tuổi ở Đồng Nai

Nguyễn Tuấn |

Hơn 10 phụ nữ nhẹ dạ tin vào lời dụ dỗ làm việc nhẹ lương cao đã sập bẫy gã thanh niên 24 tuổi tên Nguyễn Tiến Dũng.

Hơn 10 phụ nữ rơi vào bẫy của gã thanh niên 24 tuổi ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Dũng, kẻ cầm đầu đường dây buôn người qua Campuchia

Trưa 5-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1998, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), Lộc Thị Luân (SN 2001, quê tỉnh Nghệ An) và Ngô Nguyễn Đông Khoa (SN 1969, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi tổ chức mua bán người.

Bước đầu điều tra công an xác định đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia để hoạt động mại dâm do Dũng cầm đầu, Luân làm môi giới, còn Khoa đưa đón, vận chuyển các nạn nhân tới biên giới .

Tính từ đầu tháng 12 đến ngày 29-12-2021, các đối tượng nói trên đã cấu kết, dụ dỗ hơn chục nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia để phục vụ khách tại động mại dâm và các cơ sở karaoke, mát-xa trá hình.

Hơn 10 phụ nữ rơi vào bẫy của gã thanh niên 24 tuổi ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Lộc Thị Luân và Ngô Nguyễn Đông Khoa

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho hay thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là đăng nhiều bài viết với nội dung tuyển nhân viên làm việc tại Casino, game trực tuyến, trên các mạng xã hội như facebook, zalo…nhằm thu hút các cô gái đang tìm kiếm việc làm.

Khi "con mồi" liên hệ, chúng sẽ tiếp cận, dụ dỗ, hứa hẹn đưa các nạn nhân qua Campuchia làm việc nhàn hạ, lương cao từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Khi nạn nhân đồng ý, chúng sử dụng ôtô đưa đón nạn nhân tại nơi cư trú rồi đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới tỉnh Long An, Tây Ninh... Sau đó, các đối tượng đưa nạn nhân qua Campuchia bằng đường "tiểu ngạch".

Khi đến Campuchia, các nạn nhân bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, mát-xa trá hình. Nếu muốn về Việt Nam, các đối tượng tại Campuchia cho nạn nhân gọi điện về gia đình yêu cầu tiền chuộc, với mức từ 100-150 triệu đồng. Nếu không có tiền, sẽ tiếp tục bị bán cho đường dây khác tại Campuchia.

Sau khi triệt phá đường dây buôn người xuyên biên giới trên, Công an Đồng nai đã "giải cứu" đưa các nạn nhân về với gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại