Học sinh Lê Hồng Phong và hành động trước cổng trường "gây bão" mạng xã hội

Ngân Hà |

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong lễ phép cúi đầu chào bác bảo vệ trước khi đi qua cánh cổng trường khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip với tiêu đề "Học sinh Lê Hồng Phong ngoan", do một phụ huynh có tài khoản Facebook Uyen Nguyen đăng tải lên mạng xã hội.

Đoạn clip ngắn chỉ gần 3 phút, ghi lại cảnh học sinh của THPT Chuyên Lê Hồng Phong ở thành phố Hồ Chí Minh trước khi vào trường đều lễ phép cúi chào người bảo vệ đang đứng túc trực ở cổng trường.

Học sinh Lê Hồng Phong và hành động trước cổng trường gây bão mạng xã hội - Ảnh 1.

Nán lại nhìn con bước vào cổng trường, người mẹ vui mừng khi nhận thấy phần lớn học trò đều chủ động cúi đầu chào bác bảo vệ lớn tuổi mà không cần ai nhắc nhở.

Kèm theo đoạn clip, phụ huynh Nguyễn Phước An Uyên viết: "Mỗi sáng khi đưa con tới trường, tôi thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân trường thì mới quay xe ra về.

Do vậy tôi thường xuyên thấy các học sinh Lê Hồng Phong trước khi bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ đứng ngay trước cổng một cách trật tự, lễ phép. Hầu như 10 cháu thì hết 9 cháu làm động tác lễ phép này.

Quan sát tụi nhỏ, tôi thấy thích và dự định chụp vài tấm nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ choán lối đi của các con nên phải quay về.

Hôm nay đi sớm, có thời gian quay một đoạn nho nhỏ đưa lên đây, hành động của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình, vì vậy chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong. Các con vừa học giỏi, vừa ngoan và lễ phép, thật là đáng khen".

Ngay lập tức, lời chia sẻ của chị Uyên trên trang cá nhân cùng những hình ảnh chị ghi lại đang nhận hàng loạt lời khen từ các bậc cha mẹ trên mạng xã hội.

Chỉ sau một ngày đăng tải, đoạn clip bất ngờ nhận được gần 25.000 lượt thích và chia sẻ, hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội và con số này vẫn không ngừng tăng thêm.

Học trò trường Lê Hồng Phong mỗi sáng đều cúi chào bác bảo vệ

Liên hệ với người phụ huynh chia sẻ đoạn clip, được biết chị tên là Phước Uyên (45 tuổi), ở Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Chị Uyên có hai con đều học tại ngôi trường giàu truyền thống này, một em học lớp 10 và một em đang là học sinh lớp 12.

Chị Phước Uyên tâm sự: "Tôi có hai con đều học tại trường Chuyên Lê Hồng Phong, các cháu cũng luôn lễ phép cúi chào bác bảo vệ trước khi vào trường mỗi ngày.

Sau khi đăng clip về sự lễ phép của các em học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, tôi cảm thấy rất vui. Thật sự không ngờ clip lại có sức lan toả như vậy. 

Khi đưa hình ảnh lên, tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là hình ảnh này quá dễ thương, cần phải ghi lại vì các con mình cũng đang học ở ngôi trường này, một ngôi trường danh tiếng từ lâu. 

Điều thú vị là các em học sinh, nhân vật chính trong đoạn clip cũng không hề biết đang được ghi hình nên hành động của các em rất tự nhiên và đáng yêu vô cùng".

Chị Uyên cũng chia sẻ rằng bản thân chị mong muốn thông qua đoạn clip này, sẽ góp phần nhỏ trong việc xây dựng một môi trường giáo dục ngày càng tốt hơn: "Tôi mong rằng hành động đẹp này sẽ được nhân rộng ra thêm ở các trường khác".

Học sinh Lê Hồng Phong và hành động trước cổng trường gây bão mạng xã hội - Ảnh 3.

Dành nhiều lời khen cho ngôi trường các con đang theo học, chị Uyên kể thêm những lần chờ đón con, tình cờ nói chuyện với học sinh trường Lê Hồng Phong, các bạn đều nói năng lưu loát, lễ phép, thưa gửi đầy đủ.

"Tôi đứng đó, nhìn thấy gương mặt của bác bảo vệ  rất hạnh phúc khi được các cháu cúi đầu chào. Những bậc cha mẹ chứng kiến hành động nhỏ của con như vậy cũng thấy vui lây. Môi trường giáo dục tốt đã tạo ra học trò kỷ luật, hiểu lễ nghĩa, biết kính trọng người lớn tuổi. Quả là một hình ảnh đẹp!", chị Uyên chia sẻ.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều người cho rằng đây quả là hành động đẹp và cần được tuyên truyền rộng rãi.

Bởi hiện nay, ở một số nơi học sinh vẫn chưa có ý thức trân trọng những người lớn tuổi, những nhân viên đã hàng ngày góp sức cho sự phát triển của mái trường, cũng như bảo vệ an toàn cho học sinh, giáo viên.

"Tiên học lễ hậu học văn - Ngôi trường này đã làm thật tốt công việc trồng người theo lề thói của ông bà ta xưa đã dạy ... thật tuyệt !"; hay "Gieo hành vi gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận. 

Hành vi của mỗi đứa trẻ thể hiện từ những điều rất bình thường, nhỏ nhặt, nhưng lại tác động đến cuộc đời sau này. Do vậy, giáo dục đạo đức cho học trò cần bắt đầu từ những điều giản dị như thế này"...là những bình luận mà cộng đồng mạng chia sẻ sau khi xem đoạn clip.

Về phía bác bảo vệ xuất hiện trong đoạn clip, các bạn học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ rằng, bác là một người vô cùng chu đáo, dễ thương. Khi được các học sinh lễ phéo chào hỏi, bác không chỉ đáp lễ mà còn chủ động tươi cười với mọi người qua lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại