Hoàng tử William đưa ra chia sẻ đầy thâm sâu sau màn chỉ trích gia đình thậm tệ của em trai

DIỆP LỤC |

Không nói thẳng tên em trai nhưng ai cũng đều hiểu rằng Hoàng tử William đang phản bác lại những lời chỉ trích của Harry nhắm vào gia đình Hoàng gia.

Harry đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi anh liên tục "dội bom" gia đình mình trong cuộc phỏng vấn trên podcast và trong phim tài liệu về sức khỏe tinh thần với Oprah. Công tước xứ Sussex không tiếc lời chỉ trích cha đẻ cùng ông bà nội về cách dạy dỗ con cái.

Chàng Hoàng tử 36 tuổi gọi đó là "nỗi đau di truyền" khiến anh phải gánh chịu cuộc sống đầy đau khổ. Tuy nhiên, mới đây, Hoàng tử William đã khéo léo phủ nhận những lời nói của Harry với những ẩn ý đầy thâm sâu.

Trong chuyến công du Scotland cuối tuần qua, Hoàng tử William đã nói trong một bài phát biểu rằng: "Trong quá trình trưởng thành, tôi thấy bà mình (Nữ hoàng Anh) luôn thích thú nơi đây và cha tôi chưa bao giờ vui vẻ hơn thế khi ông đi dạo giữa những ngọn đồi. Thời thơ ấu của tôi có nhiều kỳ nghỉ để vui chơi trong không khí trong lành, bơi lội trong các hồ nước nhỏ, làm tiệc nướng với gia đình mà ông tôi là người chỉ huy".

Hoàng tử William đưa ra chia sẻ đầy thâm sâu sau màn chỉ trích gia đình thậm tệ của em trai - Ảnh 1.

Hoàng tử William trong chuyến công du với vợ ở Scotland

Có thể thấy rằng, qua lời nói của Hoàng tử William ai cũng đều cảm nhận được anh đã có tuổi thơ êm đềm và vui vẻ như thế nào. Từ ông bà đến cha anh, mọi người đều sống chan hòa bên nhau, chả lẽ mỗi mình Harry là ngoại lệ?

Một số tác giả chuyên về Hoàng gia Anh nhận xét rằng, William đã sử dụng cách "đáp trả công khai có chiến lược", không hề nhắc đến Harry nhưng lại là cách rất hiệu quả để phủ nhận những gì Harry nói về cuộc sống khổ sở trong hoàng gia. Không chỉ vậy, anh cũng không nhắc đến Harry, nên không thể bị cho rằng đang đôi co với em mình.

Trong khi Harry liên tục than vãn về nỗi đau mất mẹ khiến anh phải tìm đến rượu và chất kích thích để quên đi . Công tước xứ Sussex cũng than khổ khi bị gia đình bắt thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia mà anh không mong muốn khiến Harry bị kiệt sức. Vậy còn Hoàng tử William thì sao?

Hoàng tử William đưa ra chia sẻ đầy thâm sâu sau màn chỉ trích gia đình thậm tệ của em trai - Ảnh 2.

Harry chỉ biết than vãn, khác xa hoàn toàn với anh trai

Công tước xứ Cambridge cũng trải qua nỗi đau mất mẹ và thậm chí phải gánh vác áp lực nặng nề hơn cả em trai vì sẽ là người lên ngôi vua sau này. Tuy nhiên, William chưa một lần nào lên tiếng ca thán hay trách móc gia đình. Cùng có xuất phát điểm như nhau, tại sao William lại được lòng dân chúng và ngày càng thăng hoa trong sự nghiệp còn Harry thì ngược lại?

Có thể nói rằng, sau tất cả, Hoàng tử William mới là người đã học được những điểm tốt nhất từ Công nương Diana: Hành động vì người khác, chứ không chỉ vì bản thân mình. Và thay vì thù ghét những quy tắc của hoàng gia, William lại tận dụng chúng và ứng biến một cách linh hoạt. Công tước xứ Cambridge đang sử dụng những đặc quyền của mình để biến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Những hoạt động và phản ứng của William trong cuộc khủng hoảng do vợ chồng Harry - Meghan gây ra cũng có vẻ rất được lòng truyền thông và công chúng ở Anh. Theo dữ liệu của tờ Newsweek, thì 58% người Anh muốn William lên làm Vua ngay sau Nữ hoàng. Có lẽ Harry đã đến lúc nên nhìn lại mình, điều gì đã khiến anh ngày càng trở nên tệ hại trong mắt gia đình và công chúng đến vậy?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại