Hoàng Mập khiêng quan tài thật vào nhà riêng đóng phim và câu chuyện "rùng rợn" đã xảy ra

NGUYÊN HƯƠNG |

Hoàng Mập là người vô cùng kỳ lạ, anh luôn làm những việc... khác thường và khác người.

Những hành động kỳ lạ...

Nói về những hành động kỳ lạ của Hoàng Mập, trước tiên phải nhắc tới đám cưới của anh và bà xã cách đây gần 23 năm. Một trong những nét văn hoá của người Việt là cưới hỏi phải chọn ngày lành tháng tốt nhưng Hoàng Mập thì chủ trương, chọn ngày cuối tuần để bạn bè ai cũng về dự được.

Ban đầu anh dự định làm đám cưới vào ngày 12/7/1996 nhưng vì ngày này, một số người bạn thân thiết với anh không thể về dự do bận lịch thi. Vậy là Hoàng Mập quyết định dời lại đúng 1 tuần, ngày 19/7 dù... thiệp cưới đã in đâu vào đấy, chỉ chờ đưa đi mời.

Sau này Hoàng Mập thành lập hãng phim và làm phim cũng vậy. Thông thường, làm phim nào nhà sản xuất đều đi "coi thầy" để chọn ngày lành tháng tốt cúng khai máy với hy vọng bộ phim sẽ không xảy ra trục trặc trong quá trình thực hiện cũng như thắng lợi về mặt doanh thu, được khán giả ủng hộ.

Riêng Hoàng Mập thì khác. Anh cứ sắp xếp được lịch với diễn viên là bấm máy ngay, không bao giờ xem ngày.

Thậm chí, cả chuyện xây nhà, dọn vào nhà mới ở, anh cũng "làm đại". Căn biệt thự cổ 100 tuổi trị giá cả trăm tỉ của Hoàng Mập khởi công tháng Giêng năm 2017. Bạn bè thân thiết ai cũng bảo "chẳng ai cất nhà tháng Giêng cả" thế nhưng Hoàng Mập vẫn cười khì khì.

Tháng Bảy âm lịch, Hoàng Mập dọn về nhà mới ở. Mọi người lại đồng loạt bảo anh..."ngu". Trong khi ai cũng quan niệm, tháng Bảy là tháng cô hồn, nhiều xui xẻo, kiêng chuyển dọn nhà thì Hoàng Mập lại khai trương nhà mới.

Đúng ngày 17/7/2017, Hoàng Mập bấm máy bộ phim "Nhà ông Hoàng có ma" mà bối cảnh chính là căn biệt thự cổ anh vừa hoàn thành. Một lần nữa, mọi người lại bảo Hoàng Mập khùng.

Cuối năm 2018, Hoàng Mập lại thực hiện tiếp bộ phim "Nhà ông Hoàng có tang" mà bối cảnh chính cũng là căn nhà mới của anh ở Đồng Nai.

Vì làm hai phim liên tiếp và đều có cái tựa "nhạy cảm" nên Hoàng Mập bị mọi người chửi: "Mày khùng hả Hoàng? Nhà mới xây, còn chưa ở mày đã bảo có ma, giờ lại có tang. Mày tự trù, đem cái xui rủi vô nhà hả". 

Vì bị bạn bè chửi nhiều quá nên Hoàng Mập mới chịu đổi tên phim là "Nhà ông Hoàng có vàng".

Hoàng Mập khiêng quan tài thật vào nhà riêng đóng phim và câu chuyện rùng rợn đã xảy ra - Ảnh 1.

Người nằm trong quan tài là diễn viên Khánh Trinh - con gái lớn của Hoàng Mập.

Hoàng Mập khiêng quan tài thật vào nhà riêng đóng phim và câu chuyện rùng rợn đã xảy ra - Ảnh 2.

Mặt Hoàng Mập như ngây dại, kỳ quái khi thực hiện cảnh quay này...

Khiêng quan tài thật vào nhà và câu chuyện rùng rợn liêu trai

Cảnh đầu tiên trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng" là một đám cưới chạy tang, anh không ngần ngại cho ê-kíp khiêng cả quan tài thật vào nhà. Cảnh quay thực hiện ngay trong biệt thự cổ của Hoàng Mập. Để có cảnh quay đẹp, Hoàng Mập cho trang trí đầy hoa sen trắng và "đầu tư" mua hẳn một chiếc quan tài thật.

Hoàng Mập đóng vai ông thầy cúng cho gia chủ cưới chạy tang với một cô gái trẻ. Cô gái nằm trong chiếc quan tài do con gái Hoàng Mập – diễn viên Khánh Trinh thủ diễn.

Lúc thực hiện cảnh quay này, một câu chuyện rùng rợn đã xảy ra.

"Cảnh đó tôi phải rung chuông, gõ mõ. Tôi vữa gõ chuông beng beng thì một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng tôi lên tới đầu. Mọi người im phăng phắc. Cả người và miệng tôi run run.

Vai diễn của tôi không khóc nhưng tự nhiên nước mắt tôi cứ chảy ra. Tôi cố nhìn ra xung quanh nhưng không thấy ai, xung quanh như có sương trắng xoá. Tôi ngẩng mặt lên nóc nhà, thấy nóc nhà cũng bay bay...

Tôi sợ quá, đầu nghĩ "chết rồi chết rồi, nhập rồi nhập rồi... Tôi cố gắng định thần lại và tự kêu cắt cắt...

Cả hai lần quay cảnh này, tôi đều bị như thế. Tôi kể lại với mọi người trong đoàn, ai cũng sợ. Cuối cùng Việt Hương bảo "không sao đâu, chắc là do anh tập trung quá và người nằm trong hòm là con gái anh nên anh bị căng thẳng quá thôi".

Đầu tôi vẫn nhớ câu thoại, vẫn biết là mình đang quay nhưng người thì cứ mơ mơ màng màng. Lúc dựng phim, mọi người trong phòng dựng còn hết hồn bảo, mặt tôi kỳ", Hoàng Mập kể..

Lúc chuẩn bị đạo cụ cho cảnh quay này, Hoàng Mập tới trại hòm để... thuê quan tài nhưng không ai cho thuê. Vậy là anh đành mua quan tài thật với giá 8 triệu. Sau khi quay xong, Hoàng Mập vẫn để chiếc quan tài trong nhà tới gần tối mới đem... bán lại cho trại hòm với giá phân nửa.

Hoàng Mập cho biết thêm: "Vì bối cảnh phim là nhà của tôi nên mới làm vậy được, nếu bối cảnh đi thuê, đoàn phim mang quan tài thật vào nhà, chủ nhà cào mặt rồi. Lúc tôi làm vậy, mọi người trong đoàn đều bảo tôi gan, toàn làm mấy việc động trời".

Hoàng Mập khiêng quan tài thật vào nhà riêng đóng phim và câu chuyện rùng rợn đã xảy ra - Ảnh 4.

Ở trong phòng dựng phim, nhiều người vẫn nổi da gà về biểu cảm khuôn mặt kỳ lạ của anh.

Tin vào nhân quả, nhân duyên, định mệnh

Giải thích cho những hành động kỳ lạ của mình, Hoàng Mập cho biết, bản thân anh từ xưa đến nay đều không kiêng cữ gì.

"Tôi tin cuộc sống này có duyên số, nhân quả, định mệnh. Khi duyên số đến thì không tránh, không thay đổi được. Cái số mình tới lúc bị đụng xe thì dù có ở trong nhà vẫn bị xe tông.

Khi sống đừng lừa dối ai thì cuộc đời nhẹ nhàng lắm. Cũng đừng bao giờ nghĩ, mình giúp người này thì người đó phải giúp lại mình. Mình giúp người này sẽ có người khác giúp mình.

Trong nghề này cũng vậy. Ngày xưa, những người giúp tôi đều là người nổi tiếng, giàu có. Họ đâu cần tôi giúp lại.

Sau này, có điều kiện, tôi giúp lại mấy em nhỏ hơn, còn họ có đi giúp người khác hay không là việc của họ. Tôi không chờ họ quay lại giúp mình.

Mỗi người đều có một số phận và định mệnh của mình. Không phải ai muốn gặp ai là gặp. Có những cuộc gặp gỡ, tới một quãng thời gian nào đó, họ phải ra đi. Đó là duyên phận.

Ngay như chuyện tôi với diễn viên Thuỳ Trang thời gian vừa rồi cũng thế. Thực lòng, tôi rất quý tình Thuỳ Trang. Cô ấy làm phim đàng hoàng, không nhiều chuyện, việc mình mình làm, cần hỏi gì thì hỏi riêng tôi chứ không bao giờ lên mạng xã hội nói này nói kia.

Mình cũng tưởng duyên đó mãi mãi tốt lành nhưng tới một lúc hết duyên thì đành chịu. Nhưng biết đâu sau này chúng tôi lại có duyên. Tại sao người mới về, người cũ đi. Tất cả đều là duyên số.

Tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ, phim mình đầu tư bao nhiêu tỉ mà không thành công hay tại sao mình phải bán nhà bán cửa đi làm phim. Đơn giản là ngày xưa mình làm được thì mới có tiền mua được nhà. Giờ mình kẹt thì bán, trả cho mọi người để không nợ nần.

Hoàng Mập khiêng quan tài thật vào nhà riêng đóng phim và câu chuyện rùng rợn đã xảy ra - Ảnh 6.

Hoàng Mập không bao giờ quên cảnh quay ngày hôm đó...

Tôi không bao giờ có kiểu, thiếu nợ mọi người rồi đổ cho bên nọ bên kia đang thiếu tiền mình. Làm phim, lúc mình lời, mình ăn hết, đâu có cho người ta đồng nào. Khi mình thiếu tiền thì phải trả chứ sao lại bắt mọi người gánh cùng?

Phim Nhà ông Hoàng có vàng cũng thế, vừa đóng máy là tôi thanh toán hết cho mọi người, không nợ ai một đồng.

Cho tới giờ phút này, tôi hãnh diện một điều, cát xê tôi không dám nói cao hơn các chỗ khác nhưng tiền nong sòng phẳng. Không bao giờ thiếu. Bởi, nếu tôi xác định làm phim hết 3 tỉ thì phải có trong tay hơn 3 tỉ tôi mới bấm máy. Nếu không đủ số đó, tôi không làm", Hoàng Mập nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại