Hoàn cảnh thương tâm của bé gái bán vé số bị cô ruột đánh đập ở Cà Mau

Hồng Ngọc |

Bé gái 14 tuổi ở Cà Mau bị chính cô ruột đánh đập dã man do nói dối về việc bán vé số khiến bà này phải bồi thường tiền cho đại lý.

Bé T bị cô ruột đánh đập dã man có hoàn cảnh thương tâm (ảnh T.V.)

Bé T bị cô ruột đánh đập dã man có hoàn cảnh thương tâm (ảnh T.V.)

Tối 3/3, theo nguồn tin của PV, UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có báo cáo về vụ bé gái bán vé số bị cô ruột bạo hành xảy ra trên địa bàn.

Theo xác minh bước đầu, vào tháng 9/2021, bà Lan (SN 1985) là cô ruột của cháu N.K.T (SN 2008, ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau) rước cháu T. về sống chung tại khóm 10, thị trấn Sông Đốc. Sau khi về ở cùng cô, hằng ngày bé T. đi bán vé số dạo.

Theo lời khai của cháu T., cháu có bị cô ruột (bà Lan) đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất cháu T. nhớ bị đánh bằng cây tre vào các ngày 28/2, 1/3 và 2/3/2022, do đi bán vé số về trễ.

Song, bà Lan thừa nhận chỉ đánh cháu T. 2 lần (1 lần cách đây khoảng 5 tháng và 1 lần vào ngày 2/3). Người này đánh cháu ruột của mình do bé nhiều lần cháu nói dối về việc bán vé số khiến bà phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Qua vụ việc, UBND huyện chỉ đạo công an huyện tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định (nếu có). Song song đó, chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH huyện phối hợp với UBND thị trấn Sông Đốc triển khai kế hoạch can thiệp hỗ trợ kịp thời theo quy định.

Do cháu T. chưa có người chăm sóc thay thế, nguyện vọng cháu T. muốn vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được chăm sóc và bảo vệ nên UBND huyện Trần Văn Thời đề xuất Sở LĐ-TB-XH tiếp nhận khẩn cấp cháu T. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được chăm sóc và giáo dục.

Theo tìm hiểu, cháu T. có cha nhưng đã qua đời còn mẹ thì bỏ đi. Từ nhỏ cháu T. sống với bà nội. Đến tháng 9/2021, cháu được cô ruột là bà Lan rước về sống chung.

Cùng ngày, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho hay đã tiếp nhận cháu N.K.T. vào nhà "tạm lánh" từ UBND thị trấn Sông Đốc để bảo vệ khẩn cấp, chăm sóc và phục hồi sức khỏe cũng như ổn định tâm lý cho cháu trong thời gian chờ tìm thân nhân nhận về gia đình.

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện cháu T. có nhiều vết bầm ở tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, mông.

Như đã thông tin, trước đó, mạng xã hội lan truyền clip có nội dung âm thanh giống như một vụ bạo hành trẻ em. 

Đoạn clip thể hiện một người phụ nữ hằn học hỏi bé gái: "Tao nói mày bán được bao nhiêu phải trả lời với tao. Bán ít mà nói nhiều nè. Kèm theo lời nói là những âm thanh giống tiếng đánh đập trẻ em và những tiếng la thất thanh và xin tha tội của bé gái. Từ 3 giờ chiều đến 12 giờ khuya mà chỉ bán được 47 tờ vé số nhưng hỏi được nhiêu thì nói 70 tờ…". Người quay clip trên là anh T ở khóm 10 thị trấn Sông Đốc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng thị trấn Sông Đốc đã tiến hành xác minh điều tra làm rõ và có báo cáo về vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại