Đà Nẵng lập đường dây nóng chống bạo hành trẻ em mầm non

THUỲ TRANG - VINH QUANG |

Lắp đặt camera tại các điểm giữ trẻ, thường xuyên giám sát, công bố đường dây nóng là những nỗ lực của Đà Nẵng sẽ thực hiện để ngăn chặn tình trạng bạo hành trẻ sau vụ việc “Mẹ Mười” vừa qua.

Sở GDĐT TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng GDĐT và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai, thực hiện các nội dung: Với Phòng GDĐT các quận, huyện, Sở yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra tiến hành rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn; trong đó lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục.

Cơ sở GDMN nào không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định thì chỉ đạo, phối hợp, đề nghị xử phạt, đình chỉ, rút giấy phép hoạt động, giấy phép thành lập theo các quy định.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cần phối hợp với các ban, ngành tổ chức thường xuyên kiểm tra để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo đến các tổ dân phố, thôn về các cơ sở được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn để phụ huynh biết, lựa chọn trường, lớp.

Đặc biệt, các Phòng Giáo dục sẽ thiết lập đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của Phòng GDĐT để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân, cha mẹ trẻ.

Song song đó, tất cả cơ sở GDMN phải có kế hoạch lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí bếp ăn, phòng sinh hoạt, sân chơi của trẻ..., được kết nối trực tuyến, liên tục để cha mẹ trẻ và các cơ quan chức năng quan sát được các hoạt động của cơ sở GDMN.

Với UBND các xã, phường, Sở GDĐT yêu cầu tiến hành rà soát tất cả các nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn; trong đó lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục từ 7 trẻ trở xuống.

Nếu cơ sở nào không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định thì xử phạt, đình chỉ, rút giấy phép thành lập.

Chỉ đạo tổ trưởng dân phố, trưởng thôn phát hiện những nhóm lớp mới phát sinh, tự phát và kịp thời báo cáo cho UBND xã, phường.

Các cơ sở giáo dục mầm non tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi, lời nói xâm phạm nhân phẩm, thân thể của trẻ dưới mọi hình thức.

Chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật, quản lý nhà nước và cha mẹ trẻ trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong thời gian được gửi tại cơ sở GDMN.

theo Lao Động

Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên