Hóa thạch biển được tìm thấy trên đỉnh Everest có thể là bằng chứng của Đại hồng thủy

Hà Trang (express.co.uk) |

Trận Đại hồng thủy được nhắc tới trong Kinh Thánh là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của tôn giáo và một "hóa thạch biển" được tìm thấy trên đỉnh Everest "có thể coi là “bằng chứng” cho thấy nó đã xảy ra.

Câu chuyện về trận lụt được tìm thấy trong chương 6 đến 9 của cuốn Sáng thế ký và câu chuyện kể về quyết định của Đức Chúa Trời khi mang tới cho Trái đất một cơn lũ kinh hoàng. Noah và gia đình ông, theo kể lại, đã được Chúa Trời tha mạng - cùng với hai loại động vật – gia đình ông trôi nổi trên một con tàu lớn.

Cuốn Sáng thế ký ghi lại: "Và chỉ duy nhất một chiếc thuyền đi lênh đênh trên mặt nước, những ngọn núi cao nhất cũng bị nước nhấn chìm." Nhiều người đã đặt câu hỏi về tính khả thi của câu chuyện này, một nhà phê bình cho rằng: "Để xảy ra trận lụt trong Kinh thánh, nước trên Trái đất đã phải nhân lên khoảng 250%."

Mặc dù vậy, NASA đã xác nhận sự hiện diện của đá vôi và "hóa thạch sinh vật biển" trên đỉnh Everest. Theo dõi Jerusalem, một trang web đã đưa ra phân tích về sự kiện cho thấy những gì được tìm thấy hiện tại thích hợp với những mô tả trong Kinh Thánh. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Tại sao những con cá cổ đại lại có mặt trên đỉnh Everest?

Đây có phải là bằng chứng của trận Đại hồng thủy không?" Như NASA đã chỉ ra: "Sự hiện diện của đá vôi và hóa thạch biển trên đỉnh những ngọn núi này là một trong những bằng chứng quan trọng về kiến tạo mảng.

Lý thuyết khoa học này mô tả các mảng lớn của bề mặt Trái đất di chuyển trên lớp đá nóng chảy trong lõi của nó." Nhà phân tích Christopher Eames của Watch Jerusalem lưu ý: "Lãnh thổ của Ấn Độ từng là một phần của siêu lục địa có tên Gondwanaland. Khoảng 150 triệu năm trước, nó vỡ ra và di chuyển về phía bắc đến Laurasia. V

ào thời điểm đó, biển Tethys rộng lớn, sinh sôi nảy nở với các sinh vật biển đã ngăn cách các lục địa. Sau hành trình khoảng 100 triệu năm, các địa hình va chạm với cường độ cực lớn, tạo thành dãy núi."

Hóa thạch biển được tìm thấy trên đỉnh Everest có thể là bằng chứng của Đại hồng thủy - Ảnh 1.

Hóa thạch được tìm thấy trên đỉnh Everest

Sự trôi dạt lục địa là giả thuyết ban đầu được đưa ra về cách các lục địa trên Trái đất di chuyển theo thời gian địa chất. 

Một số suy đoán được đưa ra rằng các lục địa có thể đã "trôi dạt", lần đầu tiên được công bố bởi Abraham Ortelius vào năm 1596. Khái niệm này được Alfred Wegener phát triển một cách độc lập và đầy đủ hơn vào năm 1912, nhưng giả thuyết của ông đã bị nhiều người bác bỏ.

Từ đó, ý tưởng này đã bị thay thế bởi lý thuyết kiến tạo mảng, lý thuyết giải thích rằng các lục địa di chuyển bằng cách đi trên các mảng của thạch quyển Trái đất. Một số người tin rằng điều này chứng tỏ những khu vực hiện đang khô hạn có thể đã từng bị bao phủ bởi nước. Ông Eames cho biết: "Sự trôi dạt lục địa đã được sử dụng để giải thích cho bản chất tự nhiên dưới đáy biển của dãy Himalaya.

Nhưng thực sự, thay vì loại bỏ những ý tưởng trong Kinh thánh, những gì thấy trên thực tế chỉ đang bồi đắp lý lẽ cho nó. Sự trôi dạt lục địa không chỉ chứng tỏ lũ lụt trên toàn Trái đất có thể xảy ra thảm khốc như thế nào mà còn chứng minh rằng nó đã xảy ra."

Hóa thạch biển được tìm thấy trên đỉnh Everest có thể là bằng chứng của Đại hồng thủy - Ảnh 3.

Noah Ark là một phần của câu chuyện Genesis

Trong giai đoạn đầu phát triển của khoa học địa chất, hóa thạch được coi là bằng chứng của trận lũ lụt trong quá khứ. Khi địa chất hiện đại phát triển, các nhà địa chất đã tìm thấy bằng chứng về một Trái đất cổ đại, và bằng chứng không phù hợp với quan điểm cho rằng Trái đất đã phát triển sau một loạt các trận đại hồng thủy, như trận lụt Genesis. 

Đến năm 1830, những người ủng hộ địa chất lũ lụt chấp nhận những ý tưởng của Sáng thế ký 6-9 và xem đó là các tài liệu ghi chép về mặt lịch sử.

Họ sử dụng niên đại bên trong của Kinh thánh để đặt trận lụt Sáng thế ký và câu chuyện về con thuyền của Noah trong vòng 5.000 năm qua. Xác định niên đại khoa học của các hóa thạch đã bác bỏ lập luận này của câu chuyện. Địa chất lũ lụt mâu thuẫn với sự đồng thuận khoa học trong địa chất, địa tầng, địa vật lý, cổ sinh vật học, nhân chủng học và khảo cổ học.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại