Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật

M.ĐỨC |

Bạn có dám tiến sát chú cá sấu trong hình để chụp hay không, khi trong tay chỉ là một chiếc smartphone bình thường?

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất lực khi chụp ảnh với smartphone?

Một câu chuyện xảy ra 'như cơm bữa': Bạn thấy một thứ gì đó thật đẹp bằng mắt thường, lôi chiếc smartphone từ trong túi ra để chụp. Nhưng 'đời không như mơ', thứ mà bạn nhìn thấy ở quá xa, smartphone không thể chụp được. 

Bạn cố zoom lên bằng cách vuốt 2 ngón tay lên màn hình, thế nhưng chất lượng ảnh càng ngày càng vỡ nát, không còn đủ để đăng web khoe với bạn bè nữa.

Đây chính là lý do công nghệ camera tiềm vọng trên chiếc OPPO Reno 10x Zoom được ra đời. Đúng như cái tên, công nghệ này giúp người dùng đạt được tầm zoom gấp 10 lần so với góc nhìn của camera chính, từ đó 'với' được tới những khoảng cách mà smartphone trước đây không thể đạt được.

Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 1.

Tầm zoom 10x sử dụng trên thực tế mạnh mẽ đến mức nào?

Trong nhiếp ảnh, ta có khái niệm 'tiêu cự' để chỉ góc nhìn của hệ thống chụp hình. Camera 48MP thông thường của OPPO Reno 10x có tiêu cự 26mm, vậy ta có thể làm một phép tính đơn giản để biết được camera tiềm vọng có tiêu cự lên tới 260mm.

Trước đây, góc nhìn 260mm chỉ có thể đạt được bởi các máy ảnh chuyên nghiệp, với ống kính có giá tới hàng ngàn Đô-la, nên việc được áp dụng vào một chiếc smartphone mỏng nhẹ là một kỳ tích ấn tượng. 

Với tầm zoom này, ta có thể đứng dưới đường chụp được nóc của một tòa nhà cao tầng, đọc được các tấm biển ở xa để biết đường đi, hay thậm chí đứng từ bên này sông để chụp một chú voi ở bên kia sông!

Phá vỡ giới hạn về khoảng cách, bảo đảm an toàn cho người chụp

Bộ môn nhiếp ảnh hay phải sử dụng tầm zoom xa, ống kính tiêu cự lớn là nhiếp ảnh động vật. Trong bộ môn này, người chụp phải giữ một khoảng cách nhất định với chủ thể, vừa để đảm bảo an toàn cho mình vừa để không làm chúng sợ mà chạy mất.

Chính vì thế, ống kính tiềm vọng trên OPPO 10x Zoom là một 'món quà' đối với những ai đang muốn chụp hình động vật, nhưng không có tiền đầu tư các bộ máy ảnh cao cấp.

Tất cả những động vật lớn như voi, hươu, nai chỉ cần sử dụng tới 5x hoặc 6x zoom là có thể chụp rõ ràng trong khung hình, nhưng tầm zoom 10x lại trở nên hữu dụng với các động vật nhỏ như rùa, chim, công. Không gì tuyệt vời hơn khi ngắm nhìn những họa tiết sặc sỡ trên lông một con vẹt như được đứng ngay gần, mà thậm chí mắt thường còn không thể thấy được rõ ràng.

Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 2.

Chất lượng hình ảnh vẫn được đảm bảo

Như đã đề cập, việc đạt được tầm zoom xa sẽ không trở nên ấn tượng nếu như máy không thể giữ được chất lượng ảnh tốt. Nhiều smartphone trước đây cũng đã cho phép người dùng zoom tới 10x, nhưng về bản chất chỉ là 'cắt ảnh' theo dạng điện tử, chất lượng chỉ bằng một phần khi chụp thông thường. 

Vậy OPPO Reno 10x Zoom làm cách nào để giữ được chất lượng ảnh khi zoom?

Cảm biến tiềm vọng của máy có độ phân giải 13MP, tức đã cao hơn đa phần những camera zoom đã có mặt trên thị trường. Kèm theo đó, máy cũng sử dụng phần mềm thông minh để 'chèn' chi tiết được thu từ camera chính 48MP để ảnh không bị vỡ nét, giảm nhiễu và giữ được màu sắc đậm đà. 

Đây là một hệ thống có sự hoạt động nhịp nhàng giữa phần cứng và phần mềm, để đảm bảo được rằng những bức ảnh zoom vẫn đủ chất lượng để lưu giữ và chia sẻ.

Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 3.

Một công nghệ sẽ còn được tiếp tục đầu tư trong tương lai

OPPO Reno 10x Zoom là một trong những chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường được áp dụng hệ thống camera tiềm vọng 10x mới mẻ. Chính vì vậy, đây mới chỉ là khởi điểm của những gì các nhà sản xuất có thể làm được với công nghệ tiềm vọng.

Trong tương lai, hệ thống này còn có thể được nâng cấp để nâng xa tầm zoom hơn nữa, hoặc áp dụng những thành phần vật lý có thể di chuyển để giúp người dùng 'xoay' zoom không khác gì những máy ảnh chuyên nghiệp. Không chối cãi gì nữa: Đây chính là tương lai của việc thiết kế hệ thống chụp hình trên smartphone.

Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 4.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 5.


Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 6.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 7.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 8.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 9.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 10.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 11.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 12.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 13.
Hóa ra tác dụng thú vị nhất của camera zoom 10x là đi chụp động vật - Ảnh 14.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại