Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không

Hoàng Huy |

Pin không chỉ có dung lượng là vấn đề tiên quyết, ta còn phải để ý tới thông số này nữa.

Smartphone hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng hay, từ cấu hình xử lý mạnh mẽ để làm việc, chơi game tới hệ thống camera chất lượng cao, có thể vượt mặt được cả các dòng máy ảnh du lịch nhỏ gọn. Thế nhưng tất cả đều được chi phối bởi một thành phần tối quan trọng: Pin. Tất cả những tính năng chỉ hữu dụng khi còn pin, một khi smartphone đã ‘sập’ thì trở thành vô dụng.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 1.

Đây là lý do tại sao các hãng smartphone đều cố gắng tăng dung lượng của pin tích hợp bên trong sản phẩm của mình, từ đó giúp người dùng sử dụng được chúng lâu hơn. Những viên pin 4000mAh, 4500mAh thậm chí 5000mAh đã xuất hiện trên rất nhiều dòng smartphone, từ trung cấp tới cao cấp.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 2.

Thế nhưng một nghịch lý mà ai cũng có thể nhận ra, đó là những viên pin này sử dụng được lâu nhưng cũng đòi hỏi thời gian để sạc đầy cao hơn rất nhiều so với những pin dung lượng thấp.

Ai cũng muốn dùng máy trong thời gian dài, nhưng ngược lại không bất cứ ai muốn phải ngồi chờ hàng giờ những lúc máy cần phải sạc. Chính vì vậy, các nhà sản xuất phải tìm ra những giải pháp sạc nhanh để rút ngắn thời gian này lại.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 3.

Dock sạc đạt chuẩn VOOC 3.0

Một trong những giải pháp sạc nhanh dẫn đầu thị trường hiện nay thuộc về OPPO, mang tên VOOC 3.0. Công nghệ này lần đầu tiên được áp dụng vào bộ đôi F11 và F11 Pro, và nay đã xuất hiện trong một dòng smartphone thuộc nhà sản xuất ‘chị em’ là Realme 3 Pro.

Đây là một trong những nâng cấp lớn nhất của dòng máy này, vì phiên bản Realme 2 Pro chỉ sở hữu sạc 10W thông thường, cho thời gian sạc đầy từ 0% trong gần 2 tiếng, còn chậm hơn nữa khi người dùng vừa sạc vừa dùng. 

Realme 3 Pro tuy có pin dung lượng lớn hơn 545 mAh (4045 mAh), nhưng thời gian sạc rút ngắn chỉ còn 80 phút (1 tiếng 20 phút), thậm chí nhanh hơn so với chuẩn VOOC cũ tới 20 phút.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 4.

Thử nghiệm tốc độ sạc VOOC 3.0 qua theo thời gian

Qua mỗi 5 phút sạc, máy sẽ tăng thêm khoảng 5 - 6% và sẽ không bị giảm tốc độ quá nhiều khi máy chuẩn bị đầy pin. Ví dụ một buổi sáng thức dậy, bạn nhìn thấy Realme 3 Pro còn quá ít pin thì có thể cắm sạc rồi đi chuẩn bị trong 30 phút thì máy đã tăng khoảng 40%, có thể sử dụng được trong nửa ngày trước khi phải tiếp tục sạc.

Ưu điểm lớn nhất của VOOC nói chung và chuẩn VOOC 3.0 mới nhất nói riêng đó là độ an toàn và vấn đề nhiệt năng. Khi sử dụng VOOC 3.0, người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng dock cắm và dây sạc đạt chuẩn của hãng.

Chỉ khi nào những cảm biến được đặt ở dock sạc và ở trong Realme 3 Pro nhận diện được nhau thì máy mới bắt đầu sạc nhanh, còn không sẽ chỉ sạc thông thường. Trong những trường hợp điện áp không ổn định, VOOC 3.0 sẽ làm chậm hoặc ngắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho máy.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 5.

Realme 3 Pro với VOOC 3.0 có khả năng điều khiển điện năng một cách thông minh, ngừng sạc nhanh mỗi khi người dùng sử dụng máy để tránh diễn ra quá nhiệt, nhất là vào những lúc vi xử lý phải hoạt động nặng như chơi game, xem video. 

Mặt lưng của máy trong lúc sạc luôn luôn dừng lại ở mức ấm, chứ không đạt ngưỡng nóng gây cảm giác khó chịu, đặc biệt có ích những ai gặp hiện tượng ra mồ hôi tay.

Nghe dung lượng pin smartphone khủng thì hay, nhưng thiếu tính năng này thì cũng bằng không - Ảnh 6.

Realme 2 Pro (trái) và Realme 3 Pro (phải)

VOOC 3.0 cùng với những nâng cấp về camera, màn hình và khả năng xử lý đã biến Realme 3 Pro trở thành một dòng máy ‘đáng tiền’ hơn rất nhiều so với phiên bản Realme 2 Pro trước đây, cũng như mang tính cạnh tranh cao so với các dòng smartphone khác có mặt trên thị trường hiện nay.

Realme triển khai ưu đãi cho hai dòng sản phẩm Realme C2 và Realme 3 từ ngày 25/6 đến hết ngày 30/06/2019.

Cụ thể, Realme C2 giảm đến 400.000 đồng và Realme 3 giảm ngay 300.000 đồng. Chương trình áp dụng trên các hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử trên toàn quốc.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại:

Realme C2: https://realmemobile.vn/realme-c2/

Realme 3: https://realmemobile.vn/realme-3/

Realme 3 Pro: https://realmemobile.vn/realme-3-pro/

------------------------------------------------

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại