Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống”

Hân Như, ảnh: Tô Thanh Tân |

Cuối tuần qua, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục được tổ chức tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Đồng hành cùng chương trình có Hoa hậu Thùy Dung, người đẹp Hồng Tuyết và ca sĩ Đức Tuệ. Các khách mời đã giao lưu và tặng sách cho sinh viên.

Hoa hậu Thùy Dung nhận được nhiều sự quan tâm khi chia sẻ rất vinh dự vì được là một phần của chương trình. "Tôi biết hành trình đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên được tham gia nên rất hồi hộp, hào hứng. Chương trình giúp tôi được gặp gỡ, giao lưu với các bạn trẻ".

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 1.

Thùy Dung giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Cô là hoa hậu hoa hậu đầu tiên đến từ khu vực miền Trung đất nước. 

Trên sân khấu chương trình, Thùy Dung cho biết, cô không gặp khó khăn trong quá trình giành vương miện mà lại thấy áp lực sau khi trở thành hoa hậu. 

"Tôi đi đâu cũng có người nhận ra mình là hoa hậu vì thế mọi hành động, lời nói đều phải cẩn trọng để xứng đáng với danh hiệu hoa hậu. 

Bởi tôi hiểu, không thể nào một hoa hậu lại có cách hành xử không đúng hay thiếu nhận thức về các vấn đề quan trọng của xã hội, đất nước. Chính thử thách này lại là cơ hội để tôi có động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Mỗi ngày, tôi đều cố gắng học tập theo những tấm gương, tham gia sự kiện có ảnh hưởng đến cộng đồng như Hành trình từ trái tim và đọc nhiều sách để hoàn thiện bản thân", Thùy Dung nói.

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 2.

Cuốn sách mà Thùy Dung thấy ý nghĩa nhất với mình là Đắc nhân tâm. "Trong cuốn sách có những tư duy mà tôi rất thích như cùng thắng (win – win) hay cách đối nhân xử thế trong kinh doanh. 

Những câu chuyện, bài học trong cuốn sách giúp tôi học được cách ứng xử trong cuộc sống một cách văn minh và nắm bắt được tâm lý của con người. 

Khi đứng trước một sự việc nào đó, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu rõ tâm tư tình cảm của họ thì mình sẽ có cách hành xử phù hợp. Cuốn sách này giúp tôi hiểu ra rằng, mình muốn được đối xử như thế nào thì mình phải đối xử với người khác như vậy trước. 

Giá trị của cuốn sách này còn nằm ở chỗ giúp tạo dựng mối quan hệ dựa trên sự thật lòng. Đắc nhân tâm không chỉ giúp "thu phục" người khác bằng kỹ năng mà là tình cảm thật sự. Đó là điều giúp cuốn sách có giá trị vượt thời gian".

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 3.

Hồng Tuyết lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 đồng thời đạt giải "Người đẹp có gương mặt khả ái", Hồng Tuyết đã chiếm nhiều tình cảm của người hâm mộ. 

Đây là lần đầu tiên Hồng Tuyết tham gia hành trình nên cô thấy vinh dự và tự hào khi được cùng những người chị em khác góp phần vào thành công của hành trình.

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 4.

Với nhan sắc và bản lĩnh vốn có, không chỉ gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Hồng Tuyết còn tiếp tục những bước dài trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật. 

Cô đã chia sẻ với các bạn trẻ mình đã nỗ lực rèn luyện và trải nghiệm để có thể đạt được những thành công như vậy. Chính niềm đam mê và quyết tâm thực hiện ước mơ là động lực giúp người đẹp chinh phục được những khát vọng. 

Đó cũng là lý do mà cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách trở thành cuốn sách gối đầu giường của Hồng Tuyết bởi những câu chuyện truyền cảm hứng cho người đọc ý chí vượt lên chính bản thân mình.

Ngoài hai người đẹp, hành trình còn có sự tham gia của ca sĩ Đức Tuệ, người được biết đến là ca sĩ có giọng hát dày dặn nội lực, có chất hoang dã, đầy lửa của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ.

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 5.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Vì ý nghĩa cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng, có khát vọng lớn nên tôi rất tâm huyết để đồng hành cùng hành trình đến với mọi miền đất nước. 

Tôi thấy các bạn rất may mắn được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chọn sách, tặng sách như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc".

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 6.

Hoa hậu Thùy Dung, người đẹp Hồng Tuyết thăm quan Bảo tàng Thế giới Cà phê.

"Quốc gia khởi nghiệp", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách" là năm trong trong số hơn 100 đầu sách quý thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hoa hậu Thùy Dung: “Đọc sách giúp tôi ứng xử văn minh trong cuộc sống” - Ảnh 7.

Bảo tàng Thế giới Cà phê khánh thành vào ngày 23/11/2018, là Bảo tàng Thế giới Cà phê đặc biệt, khác biệt và duy nhất vì đây là bảo tàng mở về văn hóa cà phê lớn nhất, độc đáo nhất và là một phần trong tổng thể của Thành phố cà phê – Thủ phủ cà phê toàn cầu – điểm đến mới của Việt Nam. 

Bảo tàng được định hình là điểm đến mới của Việt Nam, của cộng đồng yêu và đam mê cà phê toàn cầu. 

Bảo tàng không chỉ là niềm tự hào của tỉnh, của ngành cà phê Việt Nam mà còn là minh chứng cho nỗ lực của Tập đoàn Trung Nguyên Legend nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cà phê Việt Nam với thế giới, đến từ một quốc gia đang phát triển, xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới.

Cũng trong ngày 2/4, đoàn xe của hành trình từ trái tim đã vượt thêm 186km đường đèo dốc về với Đà Lạt. Hôm nay 3/4, BTC tiếp tục trao tặng sách cho các trường ĐH và thư viện tại đây cũng như tiếp tục khởi hành đi đến các tỉnh khác trong hành trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại