Hoa hậu Diễm Hương: "Tôi bị chèn ép thẳng trên sân khấu mà vẫn phải nhịn"

Nguyễn Hương |

"Ở Mỹ, tôi phải ăn bánh giảm giá chưa tới 1 đô. Đất khách quê người, không ai chăm sóc nên mình phải cố gắng tiết kiệm để có thể lo được cho con", hoa hậu Diễm Hương kể.

Quá khứ dù đã lùi vào dĩ vãng nhưng đó sẽ là những ký ức mà không bao giờ Diễm Hương có thể quên. Bởi chính quá khứ tăm tối ấy đã đưa Hoa hậu Thế giới người Việt tới ánh sáng rực rỡ của ngày hôm nay.

Từng phải ăn đồ giảm giá, bị chèn ép vì thất thế

Khoảng năm 2015 vì bê bối hôn nhân tan vỡ với chồng cũ, hoa hậu Diễm Hương bị chính mẹ ruột từ mặt. Cũng từ biến cố này mà Diễm Hương bị mất tất cả. Sự nghiệp sụp đổ trong tích tắc, Diễm Hương như rơi từ trên đỉnh cao xuống vực thẳm.

Thời điểm đó, cuộc sống của Diễm Hương cực kỳ tăm tối, nhất là khi cô mới sinh em bé. Cô chia sẻ: "Từ chỗ ăn một bữa 20 triệu, khi có con, tôi phải ăn bánh giảm giá chưa tới 1 đô ở siêu thị. Lúc đó tôi đang ở Mỹ. Đất khách quê người, không ai chăm sóc nên mình phải tự bảo vệ mình. Tôi cố gắng tiết kiệm hết mức để có thể lo được cho con.

Hoa hậu Diễm Hương: Tôi bị chèn ép thẳng trên sân khấu mà vẫn phải nhịn - Ảnh 1.

Hoa hậu Diễm Hương

Khi con mới hơn 2 tháng tuổi, tôi đã phải đi làm xa. Mới sinh, không ai muốn xa con vài ngày như thế nhưng mình vẫn phải đi vì kinh tế. Tôi không muốn phải xoay sở từng hộp sữa cho con. Tôi phải tự cường để con mình sống tốt hơn.

Điều này tôi phải cám ơn mẹ, vì mẹ không chỉ dạy cho tôi biết phải làm một người con thế nào mà còn dạy cho tôi trở thành người mẹ mạnh mẽ thế nào, để con mình không phải khổ", Diễm Hương chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Cũng theo lời kể của Diễm Hương thì suốt thời gian tồi tệ đó, cô không hề liên lạc với bất cứ người bạn nào. Lòng tự trọng khiến Diễm Hương quyết định, có khó, có khổ thế nào cũng tự vượt qua, không làm phiền người khác.

Dù vậy thì một số bạn bè thân thiết, biết tình hình của Hoa hậu Thế giới người Việt đã chủ động hỏi thăm, giúp đỡ. Trong đó, phải kể tới người quản lý cũ và chuyên gia trang điểm Minh Lộc – người vừa qua đời cách đây chưa lâu.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Diễm Hương kết giao được với nhiều bạn mới. Chính họ đã dạy cho cô sự chủ động và kinh doanh để tạo dựng sự nghiệp sau này.

Từng nghĩ sẽ làm shipper ở Mỹ để nuôi con

Biến cố cùng với việc sinh con đã đẩy Diễm Hương rời xa showbiz một thời gian và cũng vô tình dìm giá cát-xê của Hoa hậu Thế giới người Việt xuống tới mức… thê thảm khi quay trở lại.

Thời điểm mới quay lại với công việc, đang từ mức cát xê 2.500 đô, Diễm Hương phải đi show với giá 1 tới 2 triệu đồng. Dù vô cùng đau lòng nhưng người đẹp vẫn phải nhận vì gánh nặng mưu sinh của hai mẹ con.

Diễm Hương và con trai.

"Hồi xưa, giá của tôi chưa bao giờ dưới 2.500 đô nhưng thời điểm đó, có những show 1 triệu, 2 triệu, tôi cũng phải làm. Tôi phải ngồi liên tục trên trường quay nhiều tiếng đồng hồ, dù mới sinh con. Tôi mệt tới mức sốt nhưng vẫn phải cố, không làm phiền người khác, bởi mình phải chuyên nghiệp.

Tôi cũng muốn cho ê-kíp thấy là mình cầu thị và dần dần, tôi khắc phục được sự yếu thế về kinh tế. Thời gian đó, vì bị thất thế nên khi tham gia chương trình, tôi bị chèn ép thẳng trên sân khấu mà vẫn phải nhịn.

Thời gian đó, tôi phải làm rất nhiều việc. Thậm chí, tôi từng nghĩ qua Mỹ sẽ đi làm cả shipper nhưng may mắn được mọi người thương, tạo cơ hội, dù ít ỏi nhưng tôi vẫn chộp lấy và làm việc hết mình", Diễm Hương tâm sự.

Sau bao nhiêu giông tố, Diễm Hương của hiện tại từng trải hơn, đằm thắm, thùy mị hơn. Cô cũng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. 

Không chỉ có một cậu con trai hiểu chuyện, thương mẹ mà người đẹp cũng đã trở lại showbiz và nhận được rất nhiều yêu thương từ công chúng, đồng nghiệp.

Diễm Hương cho rằng, biến cố và cậu con trai đã cùng mình sinh tử, chính là người đã thay đổi cô. Chia sẻ về sự thay đổi của mình trước và sau khi có con, Diễm Hương cười:

"Hồi xưa, tôi không có khả năng nhỏ giọng với ai nhưng bây giờ, dù rất nổi khùng nhưng tôi cũng có thể nhẹ nhàng bỏ qua hết. Có lẽ biến cố và con trai đã giúp tôi rèn tính mềm dẻo hơn".

Hoa hậu Diễm Hương: Tôi bị chèn ép thẳng trên sân khấu mà vẫn phải nhịn - Ảnh 5.

Diễm Hương hiện đang có một cuộc sống hạnh phúc bên con trai.

Diễm Hương cũng cho biết, thời gian qua, cô học hỏi được rất nhiều trong diễn xuất từ nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung. Càng ngày, cô càng tự tin về vai trò diễn viên của mình. Bên cạnh đó, người đẹp còn được biết đến với vai trò MC ở nhiều chương trình.

Mọi thứ ở thời điểm hiện tại mà Diễm Hương có đều phải trả bằng mồ hôi, nước mắt, sức lực và tinh thần làm việc không mệt mỏi cùng đam mê của cô trong nhiều năm qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại