Chuối xanh là loại quả vừa cứng, vừa chát... chẳng mấy được lòng các bà nội trợ. Nhưng có một cách để biến loại quả dường như vô vị này trở nên hấp dẫn hơn đó!
Mà đặc biệt hơn, chúng có thể trở thành món snack cực ngon cho ngày Tết này của bạn đấy!
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối xanh
- Dầu ăn
- 1 thìa bột nghệ
- 1 thìa muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn lột bỏ phần vỏ chuối xanh phía ngoài nào!
Bạn đặt một chảo nhiều dầu cho sôi rồi dùng bàn nạo bào quả chuối thành từng lát tròn mỏng trực tiếp trên chảo dầu. Chiên chuối trong khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn pha 1 thìa muối, 1 thìa bột nghệ cùng 1 ít nước rồi khuấy cho tan đều.
Thêm khoảng 2 thìa hỗn hợp muối và bột nghệ vào chảo để snack tăng vị và đẹp mắt nhé.
Cuối cùng, bạn vớt chuối ra và cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ chuối ráo dầu là thưởng thức thôi!