HLV đội tuyển Nhật Bản đi 1.600 km để xin lỗi đội bóng có cầu thủ bị chấn thương tại ASIAD

Tiến Thành (S5) |

Chiến lược gia Hajime Moriyasu đã đến tận nơi gửi lời xin lỗi những câu lạc bộ có cầu thủ gặp chấn thương trong đợt tập trung cho đội tuyển quốc gia vừa qua.

Vào hôm 12/9, ngay sau khi cùng Nhật Bản đánh bại Costa Rica trong trận giao hữu, HLV trưởng Hajime Moriyasu đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi trực tiếp đến những đội bóng có cầu thủ bị chấn thương trong đợt tập trung vừa qua để gửi lời xin lỗi.

Hơn một tháng qua là khoảng thời gian bận rộn của ông Moriyasu cùng các học trò với việc tham dự ASIAD và loạt trận giao hữu tại đội tuyển quốc gia. Vì thế, trong quá trình tập luyện, hai cầu thủ đã gặp chấn thương.

Vào ngày 29/8, Daizen Maeda (Matsumoto Yamaga FC) gặp tổn thương dây chằng trong trận bán kết với UAE và phải nghỉ thi đấu từ 5-6 tuần. Tiếp đó, ngày 7/9, Kenyu Sugimoto (Cerezo Osaka FC) cũng bỏ dở đợt tập trung tại tuyển quốc gia do nứt xương chân phải.

"Tôi đã đến đội bóng Cerezo Osaka và Matsumoto Yamaga để gửi lời xin lỗi họ về trường hợp hai cầu thủ bị chấn thương khi đang phục vụ cho đội tuyển quốc gia", ông Moriyasu cho hay. Được biết, để gửi lời xin lỗi, chiến lược gia 50 tuổi đã mất nguyên một ngày và di chuyển khoảng 1.600 km. Ông đến Cerezo Osaka vào buổi sáng và trở về nhà khi đã 20h đêm.

HLV đội tuyển Nhật Bản đi 1.600 km để xin lỗi đội bóng có cầu thủ bị chấn thương tại ASIAD - Ảnh 1.

Hình ảnh HLV Hajime Moriyasu đến ga Osaka hôm 12/9.

Hành động của HLV Hajime Moriyasu nhận được sự cảm phục của người dân nước nhà. Được biết, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản dự định gửi lời xin lỗi đến từng đội bóng vào hôm 13/9. Tuy nhiên, ông Moriyasu muốn gửi lời thăm hỏi sớm nhất có thể nên đã tự khởi hành.

Ông Moriyasu là trợ lý của HLV Nishino tại World Cup 2018, nơi đội bóng xứ mặt trời mọc lọt đến vòng 16 đội. Sau khi trở về từ Nga, ông được bổ nhiệm lên ghế HLV trưởng cho mục tiêu đạt thành tích cao tại Olympic 2020 và World Cup 2022.

Chỉ trong hai tháng, ông đã đạt được những kết quả khả quan nhất định. Tại ASIAD 2018, dù chỉ mang sang Indonesia đội tuyển U21, "những chiến binh Samurai" vẫn thi đấu rất tốt và có được tấm HCB. Ở tuyển quốc gia, ông vừa cùng đội nhà đánh bại Costa Rica 3-0 vào hôm 11/9.

HLV đội tuyển Nhật Bản đi 1.600 km để xin lỗi đội bóng có cầu thủ bị chấn thương tại ASIAD - Ảnh 2.

Olympic Nhật Bản đã chơi rất tốt tại ASIAD 2018.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại