Hình hài kỳ dị nhưng có thật của phiên bản trực thăng Mi-28NM

Bình Nguyên |

Một chiếc trực thăng tiến công tối tân Mi-28NM vừa bất ngờ xuất hiện ở Thủ đô Moscow (Nga) với hình dáng hết sức kỳ dị.

Phiên bản trực thăng tiên công Mi-28NN nâng cấp sâu từ nguyên mẫu Mi-28N của Nga bắt đầu được phát triển vào anwm 2008, tuy nhiên, đến nay thông số kỹ thuật của nó hầu như được hãng chế tạo công bố.

Đã có một số phỏng đoán khẳng định chiếc trực thăng tiến công tối tân này có thể được ứng dụng những công nghệ mới nhất, khiến nó trở nên "tàng hình" hơn khi giảm được tín hiệu bộc lộ trước radar, tầm bay xa hơn, hệ thống kiểm soát và điều khiển hỏa lực tiên tiến, có khả năng làm nhiệm vụ không đối không và tốc độ tới 600km/h.

Những báo cáo gần đây cho thấy phi công của Mi-28NM sẽ được trang bị mũ bay gắn kèm hệ thống chỉ thị mục tiêu có thiết kế chuyên dụng, hiển thị thông tin toàn cảnh để ngắm bắn mục tiêu ở mọi hướng nhìn.

Đặc biệt, cỗ máy săn diệt tăng hiện đại này được trang bị radar Nadterechny Н025 cũng như tổ hợp ngắm bắn và dẫn đường thế hệ mới, bao gồm cả hệ thống điều khiển hạ cánh trong điều kiện đêm tối và sương mù.

Hình hài kỳ dị nhưng có thật của phiên bản trực thăng Mi-28NM - Ảnh 1.

Một số điểm khác biệt giữa Mi-28N (trên) với phiên bản cải tiến Mi-28NM (dưới).

Như vậy, có thể thấy hình dạng bên ngoài của Mi-28NM có khá nhiều khác biệt so với Mi-28N hoặc Mi-28NE dành cho xuất khẩu. Hy vọng tới đây, các nhà thiết kế sẽ chính thức công bố những thông số kỹ thuật chi tiết, chắc chắn sẽ là những bất ngờ lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại