Hình ảnh mẹ xích con trai nhỏ đi dạo khắp phố khiến MXH Nga "dậy sóng", cảnh sát vào cuộc đưa ra kết quả điều tra gây sửng sốt

LAN PHƯƠNG |

Đoạn clip này được lan truyền trên khắp mạng xã hội ở Nga và gây ra nhiều tranh cãi.

Một video ngắn đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Vkontakte tại Nga. Trong video là một người phụ nữ dùng chiếc vòng tay để xích cổ tay của một cậu bé gầy gò và dắt đi trên phố, bên cạnh đó là một cụ ông đang khoác tay người phụ nữ.

Đoạn clip mẹ xích con trai đi khắp phố khiến mạng xã hội Nga "dậy sóng".

Hình ảnh mẹ xích con trai nhỏ đi dạo khắp phố khiến MXH Nga dậy sóng, cảnh sát vào cuộc đưa ra kết quả điều tra gây sửng sốt - Ảnh 1.

Người mẹ đeo cho cậu con trai một chiếc vòng đeo tay nối dây xích

Đoạn video ngắn cho thấy người phụ nữ cầm một đầu dây xích và đầu kia được đeo vào cổ tay của cậu con trai nhỏ. 

Người phụ nữ bình tĩnh bước đi vì biết rằng cậu bé sẽ không chạy ra đường. Sau khi tìm hiểu thì được biết đây là hai mẹ con cùng người ông đang đi dạo phố.

Đoạn video này đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội, chia dân mạng thành hai phe đối lập. Một số nói rằng họ không thể chấp nhận hành vi như vậy từ phía người mẹ hay thậm chí không muốn nói đó là bạo hành. 

Trong khi đó, không ít ý kiến bảo vệ người mẹ, cho rằng đó là cách duy nhất để kiểm soát đứa trẻ. Họ nghĩ hành động của người mẹ đều là vì sự an toàn của con trai.

Một cư dân sống tại Ryazan tán thành ý kiến trên. Nguyên nhân bởi vì ở Ryazan, mọi người có con nhỏ luôn đi lại như vậy. 

Mặc dù nhìn sợi dây giống một sợi xích có thể làm đau đứa trẻ nhưng thực tế, đó là dây đeo tay đặc biệt dành cho trẻ em. 

Nó dùng để đeo vào cổ tay người mẹ và giúp cho những đứa trẻ không chạy xa và đảm bảo an toàn cho chúng.

Ban Giám đốc Bộ Nội vụ chính ở vùng Kurgan nói rằng cảnh sát cũng đã bắt đầu quan tâm đến đoạn video này và một cuộc điều tra đang được thực hiện. Tuy nhiên, kết quả của cuộc điều tra đã khiến nhiều người sửng sốt.

Đây không chỉ là một sợi dây xích mà còn là một chiếc vòng tay an toàn được thiết kế đặc biệt. Cậu bé trong video mắc chứng tự kỷ, không có khả năng tự sinh hoạt. 

Thông tin này được cung cấp từ người mẹ, nói rằng con trai cô không nhận thức được sự nguy hiểm từ môi trường xung quanh. 

Bên cạnh đó, cậu bé không thể nói chuyện và tiếp xúc với thế giới bên ngoài một cách bình thường. Trong trường hợp đó sẽ rất khó để nắm tay cậu bé khi đi ra ngoài.

Ngoài ra, người mẹ còn đang chăm sóc cho ông bị mù lòa, người cũng xuất hiện trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội. 

Cụ ông bị bệnh Alzheimer nặng. Vậy nên nếu cậu bé bỏ chạy, cụ ông không thể ở lại một mình. Vì thế, việc dùng một sợi dây đặc biệt để kiểm soát cậu bé là vô cùng cần thiết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại