Bà mẹ tuyên bố mang thai 1 giờ đã sinh con, dân mạng tranh cãi sôi nổi với giả thuyết bất ngờ

Thanh Hương |

Gì đây? Cú lừa thế kỷ hả mọi người?

Mới đây, một câu chuyện có thật song chẳng khác nào chuyện đùa đã xảy ra ở Indonesia, khiến dân mạng tranh cãi không ngừng. Một phụ nữ khăng khăng phát biểu trước truyền thông rằng cô chỉ mới mang thai 1 giờ đồng hồ đã sinh ra một em bé khỏe mạnh, bụ bẫm. 

Quả là trên đời, chuyện kỳ lạ gì cũng có thể xảy ra, đúng không mọi người?

Cụ thể, người phụ nữ đã đưa ra tuyên bố "tày trời" nói trên là Heni Nuraeni, 28 tuổi, đến từ thành phố Tasikmalaya, bang Tây Java, Indonesia. 

Chị Heni đã có hai người con, còn đứa con thứ 3 của cô, theo Heni, là một món quà đặc biệt của Chúa trời, nên không cần mất 9 tháng 10 ngày như những đứa trẻ khác, mà chỉ cần 1 giờ đồng hồ là đã có thể chào đời. 

Bà mẹ tuyên bố mang thai 1 giờ đã sinh con, dân mạng tranh cãi sôi nổi với giả thuyết bất ngờ - Ảnh 1.

Chị Heni Nuraeni khẳng định trước đó chị không thấy có bất kỳ dấu hiệu kỳ lạ nào, và con trai chị đã được hình thành chỉ trong 1 tiếng đồng hồ.

Bà mẹ trẻ phát biểu trước truyền thông địa phương như sau: "Đầu tiên, khi tôi vẫn đang ở nhà, mọi chuyện vẫn bình thường, không có gì kỳ lạ cả. Và sau đó, tự dưng tôi thấy có thứ gì đó chuyển động ở phía bên phải bụng của tôi. Rồi sau đó, tôi được đưa đến nhà bố mình. Tôi bắt đầu có những cơn co, và trong 1 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã gọi 1 bà đỡ, và tôi đã sinh con". 

Chị Heni còn khẳng định là trước đó mình không hề có thai. Bằng chứng là chị vẫn có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, thậm chí việc này còn diễn ra ngay trước khi chị sinh con. 

Tuyên bố của chị Heni đã dẫn đến 1 cuộc tranh cãi sôi nổi của các cư dân mạng. Một số người theo chủ nghĩa thần bí đã ủng hộ quan điểm của chị, cho rằng điều đó cũng không phải là không có khả năng. Theo họ, thế giới này đã có không ít những điều kỳ lạ, vậy thì thêm một điều nữa cũng đâu có gì khó tin? 

Một tài khoản mang tên TruthHurts còn bình luận một cách hài hước rằng, "Ôi Chúa ơi, đúng là 1 phép màu, tôi ước gì điều đó cũng xảy ra với mình. Tôi đã có 9 tháng mang thai thật khủng khiếp".

Bà mẹ tuyên bố mang thai 1 giờ đã sinh con, dân mạng tranh cãi sôi nổi với giả thuyết bất ngờ - Ảnh 2.

Trộm vía em bé rất kháu khỉnh, bụ bẫm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những người tin vào khoa học thì cho rằng những câu chuyện giống như của chị Heni ở trên thế giới là điều không hề mới. Vẫn luôn có những trường hợp phụ nữ dù mang thai nhưng không hề có biểu hiện gì, và chỉ đến khi sinh con thì họ mới biết mình mang thai. 

Điều khác biệt duy nhất là dù có rất nhiều phụ nữ bất ngờ sinh con như chị Heni, nhưng chưa có ai dám đưa ra một tuyên bố "nực cười" như chị Heni mà thôi. 

Ngoài ra, bất ngờ nhất trong số này có lẽ là giả thuyết của 1 tài khoản mang tên Hotseshoeman. Anh này cho biết có lẽ chị Heni có một bí mật nào đó cần giấu giếm nên mới nghĩ ra câu chuyện "chỉ lừa được trẻ con" nói trên. 

Bà mẹ tuyên bố mang thai 1 giờ đã sinh con, dân mạng tranh cãi sôi nổi với giả thuyết bất ngờ - Ảnh 3.

Sự ra đời của cậu bé khiến dân mạng tranh cãi sôi nổi.

Theo Hotseshoeman, có thể chị Heni đã có mối quan hệ lén lút nào đó với 1 người đàn ông khác, sau đó lại quay lại với chồng và họ đã ăn nằm với nhau vào đúng ngày cậu bé được sinh ra, và chị là một kẻ nói dối trắng trợn. 

Bà mẹ tuyên bố mang thai 1 giờ đã sinh con, dân mạng tranh cãi sôi nổi với giả thuyết bất ngờ - Ảnh 4.

Các cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về câu chuyện của chị Heni.

Trong khi những thông tin nói trên chưa rõ thực hư, thì bác sĩ Ruswana Anwar, một chuyên gia sản phụ khoa tại Bệnh viện Hasan Sadikin ở thành phố Bandung của Indonesia đã khẳng định rằng việc một phụ nữ bất ngờ sinh con như chị Heni không có gì kỳ lạ. Cứ 25.000 phụ nữ thì có khoảng 1 người sẽ không biết mình mang thai vì cơ thể của họ không hề có dấu hiệu gì. 

Trong y học, trường hợp này được gọi là "mang thai khó hiểu" (tên tiếng Anh là cryptic pregnancy). 

Cũng theo bác sĩ Ruswana, có thể chị Heni đã tăng cân trong thời gian trước, nên chị không biết mình đã mang thai. Ông cũng khẳng định chắc chắn rằng không thể có chuyện một người phụ nữ sinh con chỉ sau 1 giờ mang thai. 

Cả chuyện chị Heni vẫn có kinh cũng là điều không thể, tuy nhiên, đó có thể là do sự mất cân bằng hoocmon trong quá trình "mang thai khó hiểu".

Tin vui là, cả 2 mẹ con chị Heni đều khỏe mạnh sau ca sinh đầy bất ngờ này và cậu bé rất kháu khỉnh, đáng yêu. 

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại