Bi kịch nhà giàu: 2 mẹ con ở villa, đi thang máy đi tắm rồi bị kẹt 4 ngày, sống nhờ "khổ nhục kế"

Thanh Hương |

Có khi ở nhà cấp 4 hoặc đi cầu thang bộ thì lại không gặp tình huống éo le dở khóc dở cười thế này đâu mọi người nhỉ.

Những ngày vừa qua, câu chuyện 2 mẹ con người phụ nữ ở Trung Quốc ở biệt thự riêng, dùng thang máy đi xuống tầng 2 đi tắm rồi gặp sự cố, bị kẹt bên trong tới 4 ngày, buộc họ phải dùng tới "khổ nhục kế" để duy trì sự sống đã khiến cho các dân mạng vô cùng quan tâm và bàn tán sôi nổi. 

Hóa ra, "bi kịch nhà giàu" là như thế đấy. 

Cụ thể, tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, có 2 mẹ con nhà kia sống cùng nhau trong một ngôi biệt thự riêng. Người mẹ năm nay 82 tuổi, còn con gái 64 tuổi. Ngôi biệt thự lớn nhưng chỉ có hai mẹ con sống với nhau mà thôi. 

Một hôm, hai mẹ con cùng nhau đi vào thang máy, bấm xuống tầng 2. Vì là đi tắm nên họ đều không mang theo điện thoại di động bên người. Xui xẻo là hôm đó, khi họ đang ở bên trong thang máy thì đột nhiên họ thấy điện tắt ngóm.  

Không hề có phương tiện nào để liên lạc ra bên ngoài, cầu cứu sự trợ giúp của người khác, vậy 2 người phụ nữ đã lớn tuổi làm thế nào để duy trì sự sống trong 1 chiếc thang máy kín mít mà không hề có không khí, thức ăn hay nước uống? 

Đây chính là lúc phần thú vị nhất của câu chuyện đã xảy ra.  

Bác sĩ Yin Aiping, người đã điều trị cho 2 mẹ con sau khi họ thoát ra được thang máy kể lại sự việc: "Hai bệnh nhân này sống cùng nhau trong một biệt thự riêng, và họ có một chiếc thang máy trong nhà, song không thường xuyên sử dụng lắm. 

Vào ngày xảy ra vụ việc, người mẹ và con gái đã dùng chiếc thang máy này để đi xuống tầng 2 thì đột nhiên mọi thứ tối thui. Không có một chút ánh sáng nào. 

Vì họ đang trên đường đi tắm nên họ không mang theo điện thoại di động. Họ không có gì có thể dùng để liên lạc với bất kỳ ai, vì ngoài họ thì ngôi nhà không còn ai khác. 

Chính vì thế, người mẹ đã đứng lên con gái, dùng bàn tay nắm lại để đập vỡ tấm lợp lắp đèn bên trên đầu họ. Sau đó, bà ấy đã kéo dây điện ra, và nhờ đó mà họ có thể tạo ra 1 khe hở nhỏ ở  giữa 2 cửa thang máy. Cứ như vậy, họ thay phiên nhau ngồi gần cửa thang máy để hít thở không khí trong lành". 

Đây quả là 1 biện pháp thông minh và hữu hiệu, vì không khí luôn là điều kiện cần thiết nhất để duy trì sự sống. 

Bi kịch nhà giàu: 2 mẹ con ở villa, đi thang máy đi tắm rồi bị kẹt 4 ngày, sống nhờ khổ nhục kế - Ảnh 1.

Người mẹ 82 tuổi đã trèo lên người con gái để đập vỡ tấm lợp lắp đèn, nhờ đó giúp họ có không khí để thở. (Ảnh khi 2 mẹ con nằm viện)

Cũng theo lời bác sĩ Yin, sau đó, họ bắt đầu chiến đấu với cơn đói và khát. Họ biết rằng, để có thể sống sót, họ cần nước và thức ăn, và cả 2 mẹ con đã thống nhất với nhau rằng họ sẽ phải dùng đến một biện pháp cực đoan, có thể gọi là khổ nhục kế cũng được, để có thể giữ được sinh mạng. 

Cứ mỗi khi người mẹ đi tiểu, con gái sẽ dùng tay để hứng và uống. Còn khi con gái đi tiểu, người mẹ cũng sẽ làm điều tương tự. Việc này tiếp diễn trong 4 ngày, 3 đêm, và cuối cùng, với ý chí và sức mạnh phi thường của mình, sang ngày thứ 4, họ đã có thể dùng tay cậy được cửa thang máy và thoát ra ngoài. 

Bi kịch nhà giàu: 2 mẹ con ở villa, đi thang máy đi tắm rồi bị kẹt 4 ngày, sống nhờ khổ nhục kế - Ảnh 2.

Người con gái 64 tuổi đã phối hợp ăn ý cùng với mẹ, giúp cả 2 duy trì sự sống khi bị kẹt trong thang máy 4 ngày. (Ảnh khi 2 mẹ con nằm viện)

Người con gái đã chạy ra ngoài cầu cứu sự giúp đỡ của những người khác. Sau đó, cả 2 mẹ con đã được đưa tới bệnh viện Xi'an Gaoxing để điều trị. 

Theo lời bác sĩ Yin, người trực tiếp điều trị cho 2 bệnh nhân có tuổi này thì 2 mẹ con họ bị kiệt sức và mất nước nghiêm trọng khi được đưa tới bệnh viện. 

Tuy nhiên, cả 2 đã hồi phục sau khi được điều trị và vừa mới được xuất viện. 

Phát biểu trước báo chí, bác sĩ Yin cho biết: "Chúng ta biết thành phần của nước tiểu hầu như là nước. Mặc dù nó có chứa vài chất độc nhưng vẫn có thể tạm thời giúp con người duy trì sự sống. Chất lỏng này rất quan trọng. Nếu không có nước tiểu, 2 người họ không thể sống sót được lâu đến thế".     

Bi kịch nhà giàu: 2 mẹ con ở villa, đi thang máy đi tắm rồi bị kẹt 4 ngày, sống nhờ khổ nhục kế - Ảnh 3.

Bệnh viện Xi'an Gaoxing, nơi điều trị cho 2 mẹ con người phụ nữ bị kẹt trong thang máy.

Khi được đăng tải lên mạng, câu chuyện của 2 mẹ con người phụ nữ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm phục về ý chí và khả năng xử lý tình huống linh hoạt của 2 mẹ con. 

Dù đều đã cao tuổi, song họ lại có trí tuệ vô cùng minh mẫn và chính điều đó đã giúp họ sống sót trong điều kiện khó khăn có lẽ sẽ làm khó cả những người trẻ tuổi.

Câu chuyện cũng là một lời nhắc nhở an toàn với những hộ gia đình có lắp đặt thang máy trong nhà cần phải bảo dưỡng thang định kỳ cũng như có các phương án cứu hộ khẩn cấp trong tình huống gặp sự cố. 

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại