Trước khi đi vắng, bạn hãy chụp ảnh toàn bộ các thiết bị điện trong nhà và đây là lý do

Thanh Hương |

Mùa du lịch đến rồi, bạn hãy nhanh chóng áp dụng mẹo vặt này đi thôi.

Sự cố thường xảy ra vào đúng những lúc chúng ta lơ là cảnh giác nhất. 

Không thiếu những trường hợp vì chủ nhà quên tắt một thiết bị điện nào đó trong nhà, và khi trở về thì mọi thứ hoặc đã bị cháy đen, thậm chí là cả căn nhà chìm trong biển lửa. 

Cuộc sống bận rộn luôn có rất nhiều thứ khiến chúng ta xao lãng, vì thế, việc hình thành 1 thói quen sẽ giúp chúng ta kiểm soát được những việc mình làm. 

Nếu bạn là người hay quên và thường hay lo lắng về việc mình đã tắt các thiết bị điện trong nhà trước khi ra khỏi nhà hay chưa thì đây đúng là 1 mẹo vặt hữu ích dành cho bạn. 

Nhiều người thừa nhận đây họ hay có 1 cảm giác phổ biến mà họ thường gặp phải: Họ có việc gấp và vội vã đi ra khỏi nhà, ví dụ như đi làm muộn hay đi gặp bạn bè, v.v và rồi trên đường mới băn khoăn không biết mình đã rút phích cắm chiếc máy là tóc ra hay chưa. 

Hoặc có lẽ họ đang trên đường ra sân bay, đi nghỉ mát và rồi đột nhiên không nhớ đã tắt lò nướng hay bếp ga sau khi nấu ăn lần cuối hay chưa. 

Trước khi đi vắng, bạn hãy chụp ảnh toàn bộ các thiết bị điện trong nhà và đây là lý do - Ảnh 1.

Không biết mình đã rút phích cắm máy là tóc chưa nhỉ? (Ảnh minh họa)

Rất nhanh chóng, bạn sẽ bắt đầu tưởng tượng ra những viễn cảnh khủng khiếp (và nhiều khi lại sẽ biến thành sự thật) là đến khi trở về thì nhà mình chắc đã cháy thành tro rồi, và bạn sẽ hối hận khôn cùng khi đã không kiểm tra lại tất cả các ổ cắm và thiết bị điện trong nhà. 

Nếu ở nhà vẫn có người, bạn có thể nhờ họ kiểm tra lại xem bạn có quên hay không, nhưng nếu bạn sống một mình thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần. Có khi bạn lại quay về nhà kiểm tra lại cho yên tâm cho giữa chừng, còn nếu không, bạn sẽ mất cả kỳ nghỉ sống trong cảm giác nơm nớp không yên. 

Vậy có một cách dễ hơn nhiều để giúp bạn không còn phải lo lắng hay mất công như vậy nữa. 

Các chuyên gia ở trang mẹo vặt lifehacker.com đã gợi ý 1 cách đơn giản để bạn không còn phải lo lắng về việc chưa tắt các thiết bị điện: Đó là hãy chụp ảnh chúng trước khi ra khỏi nhà. 

Trong 1 bài đăng trên trang web của mình, chuyên gia Nicole Dieker giải thích: "Trước khi ra khỏi nhà, hãy chụp ảnh các loại bếp, lò nướng, hoặc bàn là... tất cả những thứ bạn lo lắng mình vẫn vô tình chưa tắt. Nếu trong đầu bạn cứ băn khoăn, "Mình đã tắt nó chưa nhỉ?" thì bạn chri cần giở ảnh ra là sẽ được tận mắt nhìn thấy câu trả lời rõ ràng và có thể yên tâm". 

Nicole cho biết đây chính là mẹo vặt cô đã áp dụng và nó tỏ ra rất hiệu quả. Khi Nicole chụp ảnh lại mọi thứ thì đó cũng chính là một bước kiểm tra cuối cùng mọi thứ, giúp giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố cháy nổ trong nhà.

Chỉ cần vài phút nhưng các nguy cơ đã được loại bỏ. 

"Tôi bắt đầu chụp các bức ảnh trước khi đi nghỉ sau khi bà chủ nhà của tôi nâng cấp hệ thống sưởi ở tòa nhà của tôi, cho chúng tôi tất cả các máy sưởi mới. Việc này xảy ra vào mùa đông, ngay trước khi tôi rời nhà đi nghỉ, và do chúng còn mới nên tôi vẫn chưa quen với chúng, vì thế tôi đã mất nguyên ngày đầu tiên ngồi lo lắng không biết mình đã tắt máy sưởi chưa", Nicole nhớ lại. 

Nicole không phải chuyên gia duy nhất gợi ý cách làm này. 

Trước khi đi vắng, bạn hãy chụp ảnh toàn bộ các thiết bị điện trong nhà và đây là lý do - Ảnh 2.

Khi bạn chụp ảnh mọi thứ cũng là lúc bạn có cơ hội kiểm tra lại mọi thứ lần cuối.

Chuyên gia du lịch Sunil Metcalfe cũng chia sẻ mẹo vặt này với tờ Reader's Digest.

Anh cho biết: "Tương tự với việc forward thư của bạn cho đồng nghiệp hay nhờ người bạn tin tưởng chăm sóc hộ thú cưng cho mình, chụp ảnh cái cửa sau đã khóa, cửa gara đã khóa hay thiết bị điện chưa rút phích cắm sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm và có thể tập trung cho hiện tại mà không băn khoăn gì nữa". 

Mùa du lịch đang tới rồi, chúc các bạn có những kỳ nghỉ mà không bị làm phiền bởi những lo lắng nhỏ nhặt như vậy nữa nhé. 

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại