Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm

L.T |

Đôi tay màu trắng trồi lên từ dòng sông bám vào tòa nhà khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Nếu có dịp đi qua khu phố gần khách sạn Ca 'Sagredo ở thành phố Venice, Italy, du khách sẽ bất ngờ, hoặc thậm chí là giật mình, với hình ảnh một đôi tay khổng lồ "mọc" lên từ mặt nước. 

Bàn tay giống thật với những đường nét uyển chuyển đến mức nếu nhìn thoáng qua rất dễ hiểu nhầm. 

Tuy nhiên, thực chất đây là một tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp mạnh mẽ về việc thay đổi khí hậu của nghệ sĩ người Italy Lorenzo Quinn.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Hình ảnh ấn tượng khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Trong chương trình "Siêu triển lãm" Venice Art Biennale 2017, nghệ sĩ Lorenzo Quinn đã dày công xây dựng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu. 

Bởi sự nóng lên toàn cầu được ví như là một "quả bom" mà chúng ta cần phải giải quyết trước khi nó "phát nổ".

Quinn là nghệ sĩ nổi tiếng với việc đưa các bộ phận cơ thể người vào tác phẩm của mình và dự án này cũng không ngoại lệ. 

Tác phẩm miêu tả hai bàn tay to lớn, trồi lên từ mặt nước dập dềnh của dòng sông Venice rồi bám vào bức tường của khách sạn Ca 'Sagredo.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.
Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 3.
Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 4.

Tác phẩm như một lời kêu gọi tất cả người dân toàn cầu cần có hành động với vấn đề Trái đất đang nóng dần lên trước khi mọi thứ quá muộn.

Lorenzo Quinn phát biểu trên Halcyon Gallery: "Venice là một thành phố nghệ thuật truyền cảm hứng cho các nền văn hoá trong nhiều thế kỷ. 

Nhưng để tiếp tục giữ vững vai trò đó, thành phố với bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ này đang cần thế hệ chúng ta và cả thế hệ mai sau giúp đỡ vì nó đang bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu".

Quinn nói về khả năng tạo ra sự thay đổi và cân bằng lại thế giới xung quanh của con người rằng: "Con người hiện đang có 2 tác động trái ngược đó là sáng tạo và phá hoại".

Anh kêu gọi mọi người chung tay hành động bảo vệ môi trường trong tình trạng Trái đất đang nóng dần lên. Đó là một tuyên bố mạnh mẽ với việc thực hiện tỉ mỉ.

Quinn bày tỏ: "Tôi muốn tạo ra những tác phẩm điêu khắc được coi là khó nhất và có tính kỹ thuật cao nhất. 

Bàn tay con người có khả năng nắm giữ rất nhiều quyền lực, sức mạnh để yêu thương, thù ghét, sáng tạo và cả tiêu diệt".

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 5.

Đôi tay trồi lên từ sóng nước của dòng sông Venice thơ mộng.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 6.

Đôi tay mang một thông điệp mạnh mẽ về chống biến đổi khí hậu.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 7.
Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 8.

Quin chăm chút tỉ mỉ cho tác phẩm của mình.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 9.

Trong chương "Siêu triển lãm" Venice Art Biennale 2019, Quin cũng sáng tạo ra nhiều tác phẩm điêu khắc là những bàn tay khổng lồ vô cùng ấn tượng. 

6 đôi bàn tay vươn dài nắm chặt lấy nhau, cùng nhau tạo nên một nhịp cầu thống nhất. Tác phẩm này cao hơn 15m và dài gần 20m trông vô cùng ấn tượng.

Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 10.
Hình ảnh đôi bàn tay khổng lồ trồi lên trên sóng nước dập dềnh của dòng sông gây thót tim nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại