Vừa tháo vật chống đỡ, cầu mới xây sập ngay tức thì

Lâm Anh |

Vụ sập cầu đã làm dấy lên nhiều vấn đề đáng bàn.

Cây cầu đang trong quá trình xây dựng ở vùng nông thôn của tỉnh Thiểm Tây đổ sụp chỉ vài giờ sau khi lực lượng thi công tháo dỡ các vật chống đỡ hôm 26/6. Đơn vị thi công bị cho là đã "rút ruột" công trình.

Theo truyền thông Trung Quốc, cây cầu bằng đá này dài 20m, cao 6m, được xây dựng để nối đường cao tốc với một ngôi làng ở quận Danfeng, tỉnh Thiểm Tây đồng thời bắc qua một con sông. 

Quá trình xây dựng diễn ra được hai tháng thì gặp sự cố. Hai giờ sau khi vật chống đỡ được dỡ bỏ, một phần cầu đã sụp đổ.

Dân làng nghi ngờ rằng công trình được xây dựng từ loại đá chất lượng thấp và thiếu xi măng nhưng phía nhà thầu hiện vẫn chưa đưa ra phản ứng nào trước cáo buộc này. 

Người đứng đầu đơn vị xây dựng cho biết mưa lớn là nguyên nhân gây sập cầu đồng thời cam kết sẽ tái xây dựng công trình này.

Tổng giá trị xây dựng của cây cầu là 90.000 nhân dân tệ (gần 300 triệu đồng), trong đó hơn một nửa chi phí được chính quyền địa phương hỗ trợ, phần còn lại do người dân đóng góp.

Cơ quan tài trợ ngân sách và đơn vị cấp phép xây dựng cũng được cho là không kiểm soát chặt chẽ quá trình xây dựng cầu, dẫn đến sự cố đáng tiếc nói trên. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại