Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng

HY LI |

Bất chấp nguy hiểm, người phụ nữ lao vào đỡ cánh cửa kính đang đổ ập xuống để cứu 3 đứa bé nhỏ tuổi.

Trang Sohu đưa tin, ngày 28/5, MXH Trung Quốc bắt đầu xôn xao về video 1 vụ tai nạn bất ngờ. Một người phụ nữ cùng một đứa trẻ đã bị tấm cửa kính đè lên người gây chấn thương nghiêm trọng.

Theo đó, ngày 15/5, nạn nhân Tưởng Diễm sống tại thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên đã đưa các con đến chơi ở khoảng sân rộng trước một khu dân cư địa phương. 

Đột nhiên một cánh cửa kính ngã xuống phía 3 đứa trẻ đang chơi đùa. Chứng kiến cảnh tượng đó, Tưởng Diễm đã đưa hai tay lên đỡ nhưng không thành, kết quả là cô và 1 bé gái đã bị cửa kính nặng đè ngã xuống mặt đường.

Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng - Ảnh 1.

Tưởng Diễm kể lại, tối hôm đó cô và chồng đã đưa 2 con đi chơi. Khi chồng đang chơi cùng con trai thì cô theo sát con gái 22 tháng tuổi của mình. 

Lúc 2 mẹ con Tưởng Diễm đứng trên bậc thang trước cửa 1 quán trà thì có 2 bé trai khác đang nô đùa bên cạnh. 

Cô nhận ra chúng là bạn mẫu giáo của con trai mình. Dù được người lớn nhắc nhở nhưng 2 bé trai ấy vẫn tiếp tục đùa giỡn trước quán trà khiến cảnh cửa kính đổ ập xuống.

Vụ việc xảy ra khá bất ngờ và Tưởng Diễm đã giơ cả 2 tay ra đỡ cánh cửa kính. Cô chia sẻ: "Nhìn thấy cửa kính đổ ập xuống, tôi vì bản năng nên đã giơ 2 tay đỡ cánh cửa đó". 

Tưởng Diễm cũng cho biết, dù cô không quen biết 2 trong 3 đứa trẻ mà mình đã cứu nhưng cô không thể giương mắt nhìn chúng bị thương. Cô vẫn còn cảm thấy kinh hoàng trước sự việc đó nhưng không hề hối hận.

Khi bảo vệ tòa nhà đến nơi đã thấy cô nằm trên mặt đất với phần đầu đang chảy máu và má trái bị sưng.

Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng - Ảnh 3.
Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng - Ảnh 4.

Ngay lập tức, Tưởng Diễm đã được đưa vào bệnh viện với nhiều vết máu và vết bầm trên mặt. Sau 12 ngày nằm viện, cô đã được xuất viện tuy nhiên cơ thể vẫn rất yếu và phải đến bệnh viện thường xuyên để kiểm tra sức khỏe.

Một chủ salon tóc cạnh quán trà trên cho biết, con trai cô là 1 trong 2 đứa bé được Tưởng Diễm cứu giúp. 

Khi biết rõ sự việc, cô đã cùng gia đình đến viện thăm người phụ nữ tốt bụng kia: "Nếu không có cô ấy xả thân đẩy cửa thì có thể người nằm viện là con trai tôi. Thật lòng rất biết ơn cô ấy".

Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng - Ảnh 5.
Thấy cửa kính khổng lồ đổ ập xuống 3 đứa trẻ, người mẹ 2 con quyết lao mình vào chống đỡ khiến bản thân bị thương nặng - Ảnh 6.

Sau 12 ngày nằm viện, Tưởng Diễm đã được về nhà nhưng vẫn phải theo dõi liên tục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại