Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội ngưỡng mộ tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải

Phạm Thành Tuyên |

Sáng sớm 3/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đón bệnh nhân người Hà Giang ra viện về tận gia đình tại Hà Giang. Hôm nay 5/9, ông quay trở lại Đại học Y Hà Nội và có cuộc gặp gỡ với NGND.GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường.

GS Tạ Thành Văn rất ngưỡng mộ tấm lòng tốt đẹp của ông Đoàn Ngọc Hải - đã tạo sức mạnh lan tỏa điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội, khi mà lòng tin của con người đang sụt giảm nghiêm trọng.

GS Văn ân cần thăm hỏi sức khỏe với câu hỏi thực tế: "Tối nay, anh ngủ đâu? Nhà trường bố trí chỗ ngủ cho anh nhé?” khiến ông Hải bối rối, xúc động.

Hơn 1h trò chuyện với ông Hải, GS Văn gợi mở suy nghĩ về cách làm của ông Hải hiện nay cần đảm bảo an toàn tay lái, tích lũy kinh nghiệm trên những cung đường xa lạ, thực hiện những nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận chuyển bệnh nhân nặng, bệnh nhân giai đoạn cuối trên xe ô tô.

Đồng thời, GS Văn có lời khuyên ông Hải nên thành lập nhóm vận chuyển với nhiều xe cứu thương (có nhà tài trợ) và nhiều tay lái (có nhiều người ủng hộ, hỗ trợ), ký hợp đồng với một vài bệnh viện, đảm bảo tính pháp lý (không mang tính cá nhân), duy trì việc làm tốt đẹp lâu dài và giúp được nhiều người hơn nữa.

GS Văn có thể sẽ là cầu nối giúp ông Hải liên hệ với các đơn vị bệnh viện để đến được với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng cần nhận được giúp đỡ, hỗ trợ thực sự.

Trước khi chia tay, GS Văn thay mặt nhà trường trao tay ông Hải một chút quà gọi là đóng góp chung của cộng đồng xã hội để ông Hải tiếp tục giúp đỡ bệnh nhân.

Cá nhân GS cũng có một chút quà, đại diện Công đoàn nhà trường cũng có thêm sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ công việc thiện nguyện mà ông Hải đang làm.

Trưa nay (5/9), một đơn vị nhỏ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã mời ông Hải dùng bữa cơm tại căng tin của cơ quan.

Hẹn lần tới đây đến với Đại học Y Hà Nội, bệnh viện trường sẽ giúp ông Hải kiểm tra sức khỏe tổng thể, mong rằng ông có sức khỏe để đồng hành với tâm nguyện giúp đỡ được nhiều người nghèo, giúp đỡ bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại