Hé lộ nguyên nhân Bùi Thị Kim Thu không dám tố cáo tội ác của chồng và đồng bọn

Hoàng Hải - Hoàng Cư |

Tại phiên toà sáng 29/12, HĐXX nêu rõ, dù biết việc Công và các bị cáo khác hiếp dâm, sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên nhưng bị chồng doạ giết nên ả không dám tố giác hành vi phạm tội.

Tại phiên toà sơ thẩm vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, bắt cóc, sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết diễn ra tại sân vận động Điện Biên (tỉnh Điện Biên), trước khi bước vào phần tuyên án sáng 29/12, ông Phạm Văn Nam - Thẩm phán, chủ toạ phiên toà đã nêu ra những nhận xét về vụ án cũng như phần trả lời chất vấn của các bị cáo.

Tại phiên toà sáng 29/12, ông Nam nêu rõ: Qua những ngày xét xử vừa qua, HĐXX thấy rằng 1 số bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm, Cầm Vân Chương, Vì Văn Toán.

Tuy nhiên các bị cáo, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng đã không khai báo hành vi phạm tội của mình.

Hé lộ nguyên nhân Bùi Thị Kim Thu không dám tố cáo tội ác của chồng và đồng bọn - Ảnh 1.

Người dân đội mưa đứng theo dõi phiên xét xử sáng 29/12.

Việc cần phải áp dụng 1 mức hình phạt thật nghiêm minh, tương xứng với hành vi phạm tội mà các bị cáo đã gây ra là cần thiết để đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Các bị cáo trong vụ án đều là những người nghiện ma tuý, không có việc làm do đó không có khả năng thi hành hình phạt tiền và các hình phạt khác. Bởi vậy, HĐXX không áp dụng hình phạt bổ sung đối với các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự thấy rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra cho gia đình bị hại là không gì có thể bù đắp được, đã tước đi mạng sống của Cao Mỹ Duyên đang trong tuổi thanh xuân tràn đầy tương lai.

Hé lộ nguyên nhân Bùi Thị Kim Thu không dám tố cáo tội ác của chồng và đồng bọn - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân đứng tập trung theo dõi toà tuyên án.

Trong vụ án này, các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công là người khởi xướng, thực hiện tích cực nên 2 bị cáo phải chịu trách nhiệm chính về các hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Còn các bị cáo Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng thực hành giúp sức về hành vi giết hiếp dâm nên phải chịu trách nhiệm ngang nhau về hành vi nêu trên.

Theo các hồ sơ có trong vụ án thể hiện, khi Thu biết việc hiếp dâm, giết người của các bị cáo trong đó có Bùi Văn Công là chồng mình thì Công luôn đe doạ giết Thu nếu vợ đi khai báo với cơ quan chức năng.

Vì sợ Công thực hiện hành vi giết mình nên Thu không dám tố giác hành vi phạm tội của chồng cùng các bị cáo khác trong vụ án.

Chỉ khi các bị cáo Công, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng đưa thi thể Cao Mỹ Duyên nên ngôi nhà hoang của chị Bùi Thị Th. rồi Công nói với Thu giả vờ phát hiện xác người chết để đi báo cơ quan chức năng, ngày hôm sau Thu mới đi báo cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Kim Thu đã khai Bùi Văn Công là người có liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên.

Từ đó cơ quan điều tra đã tiến hành mở rộng vụ án. Tuy nhiên, tại phiên toà sơ thẩm, Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu không khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Để đảm bảo về bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật, HĐXX kiến nghị VKS nhân Điện Biên đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố Bùi Thị Kim Thu về tội "Che giấu tội phạm".

Người dân đội mưa đến xem tuyên án các bị cáo trong vụ sát hại, hiếp dâm nữ sinh giao gà

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại