Phẫn nộ trước lời khai của bị cáo gợi ý đồng bọn đưa nữ sinh giao gà đi cấp cứu khi nạn nhân yếu ớt

Hoàng Hải - Hoàng An |

Sau khi hãm hiếp nạn nhân Mỹ Duyên nhiều lần, thấy cô gái yếu đi, Nhiệm đã nói với các bị cáo đưa cô gái đi cấp cứu nhưng không ai đồng ý.

Kết thúc ngày xét xử thứ 1, HĐXX đã tiến hành xét hỏi đối với 7/9 bị cáo liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đi giao gà chiều 30 Tết Kỷ Hợi.

Các bị cáo được đưa ra xét hỏi ngày thứ 1 được xác định gồm: Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Bùi Văn Công.

Trong số các bị cáo đã tham gia vào quá trình xét hỏi của HĐXX thì có 2 người là vợ chồng là Bùi Thị Kim Thu - Bùi Văn Công và có 2 người là anh em gồm Phạm Văn Nhiệm - Phạm Văn Dũng.

Tại phiên toà ngày 26/12, vợ chồng Công - Thu quanh co, chối tội luôn cho rằng mình bị oan thì anh em Dũng - Nhiệm đã khai báo rõ ràng toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phẫn nộ trước lời khai của bị cáo gợi ý đồng bọn đưa nữ sinh giao gà đi cấp cứu khi nạn nhân yếu ớt - Ảnh 1.

Chó nghiệp vụ được huy động tới phiên xét xử ngày 26/12.

Hai bị cáo này nói trước HĐXX và hàng trăm người dân tham dự phiên toà rằng cảm thấy rất có lỗi với Cao Mỹ Duyên và gia đình nạn nhân.

Theo lời khai của Phạm Văn Dũng vào ngày 4/2/2019, trong khi đang đứng tưới rau trước nhà thì Công đi ô tô qua và gọi lên nhà chơi.

Khi lên nhà Công vẻ mặt hớn hở rủ Dũng tới nhà chơi. Sau đó, Dũng vào nhà thấy Lường Văn Lả đang hiếp dâm 1 cô gái nên sau đó cũng vào thực hiện hành vi hãm hiếp nạn nhân.

Đến ngày 6/2, Dũng tiếp tục lên nhà Công thì thấy chủ nhà và em trai là Phạm Văn Nhiệm cùng Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng đang lần lượt thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân Duyên.

Thay vì khuyên bảo em không được thực hiện tội ác, Dũng cũng vào tham gia hãm hiếp nữ sinh Mỹ Duyên.

Phẫn nộ trước lời khai của bị cáo gợi ý đồng bọn đưa nữ sinh giao gà đi cấp cứu khi nạn nhân yếu ớt - Ảnh 2.

Phạm Văn Dũng tại phiên xét xử ngày 26/12.

"Lúc quan hệ, bị cáo thấy sức khỏe Cao Mỹ Duyên bình thường. Tối 30 tết, Hùng giữ tay cho bị cáo quan hệ, còn Duyên quay mặt vào tường, miệng không rõ cắn giẻ hay bị nhét giẻ.

Chiều mùng 2 tết thấy Công và Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm thay nhau hãm hiếp nạn nhân, bị cáo có uống rượu và đã vào thực hiện hành vi hiếp cùng...", lời khai rành rọt của Dũng tại phiên toà khiến người dân tham dự bức xúc, phẫn nộ.

Tại phiên xử chiều 26/12, Phạm Văn Nhiệm khai có tham gia, bàn bạc vào việc bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Theo lời khai của Nhiệm, vào sáng 29 Tết Kỷ Hợi Bùi Văn Công đi qua nhà và bảo chiều lên nhà hắn ta có chút việc.

Đến chiều, Nhiệm lên nhà Công đã cùng với các bị cáo khác bàn bạc về việc bắt nữ sinh Mỹ Duyên để ép mẹ cô này trả số tiền đã nợ trước đó cho Vì Văn Toán.

Phẫn nộ trước lời khai của bị cáo gợi ý đồng bọn đưa nữ sinh giao gà đi cấp cứu khi nạn nhân yếu ớt - Ảnh 3.

Phạm Văn Nhiệm được đưa tới phiên xử ngày 26/12.

Ngày 30 Tết, Nhiệm đi cùng xe ô tô với Bùi Văn Công và bắt giữ cô gái giao ở khu vực bản Mớ, phường Thanh Trường, TP Điện Biên.

Lúc bắt, Công lấy côn xiết cổ nạn nhân Duyên còn Nhiệm mở cửa xe và lấy giẻ đưa cho Công.

Khi đã bắt được cô gái, các bị cáo đã đưa về nhà Bùi Văn Công.

Đến tối 30 Tết, Công và Nhiệm cùng Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng thực hiện hành vi hãm hiếp nữ sinh Mỹ Duyên.

"Trước khi cưỡng bức, Công nói với mọi người để anh ta làm trước. Sau đó, Công chỉ bị cáo là người hiếp thứ 2 rồi đến Lường Văn Lả. Các bị cáo thay nhau giữ chân, tay nạn nhân để hiếp...", Nhiệm khai tại toà.

Nhiệm khai 3 lần cưỡng bức cô gái giao gà, những lần thực hiện hành vi phạm tội về sau sức khoẻ của nạn nhân ngày càng yếu.

Thấy sức khoẻ của Duyên yếu đi, Công bảo với vợ là Bùi Thị Kim Thu lấy cơm cho cô gái ăn.

"Khi Thu cầm bát cơm vào cho Duyên được khoảng 5 phút thì quay ra bảo với Công nó không ăn được mấy đâu.

Lúc này, Công nói lại "Nó không ăn được thì kệ nó, bởi vì mẹ nó không trả tiền".

Thấy vậy, bị cáo nói "Nếu yếu thì đưa cô ta đi viện cấp cứu". 

Lúc này, Công giơ tay lên ngang cổ còn Vương Văn Hùng giơ tay cắt ngang cổ...", Nhiệm khai.

Thấy hành động này của Công và Hùng, Nhiệm hiểu ra việc tiếp theo là ra tay sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Lúc sau, các bị cáo ra tay sát hại cô gái giao gà rồi tiến hành phi tang thi thể ở khu nhà hoang gần nhà Bùi Văn Công.

"Bị cáo bị rủ rê, lôi kéo và cảm thấy rất ân hận về hành vi phạm tội của mình. Gia đình bị cáo cũng đến nhà bị hại để khắc phục 1 phần hậu qủa của vụ án...", lời khai của Nhiệm tại phiên toà chiều 26/12.

Sau phần xét hỏi đối với Phạm Văn Nhiệm cũng là kết thúc ngày xét xử đầu tiên của vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Hàng trăm người dân kéo đến svđ Điện Biên xem xét xử vụ án nữ sinh giao gà

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại