Hãy quên Máy bay tàng hình: Đặc nhiệm SBS của Anh đã trang bị cano tàng hình của “Batman”

Hoài Giang |

Người ta đã mang nó từ một bộ phim về Batman và họ đã mất nhiều năm phát triển để đảm bảo nó đủ sức mạnh để có thể hoạt động trong khu vực lên tới 100 dặm Anh.

Hôm 12/5, tờ Daily Star đưa tin Đơn vị đặc nhiệm hải quân (SBS), một trong những đơn vị lực lượng đặc biệt ưu tú của Vương quốc Anh đang sử dụng một loại "cano ngầm" để giúp họ đẩy nhanh hơn các hoạt động thu thập thông tin tình báo quân sự ở Địa Trung Hải và Bắc Cực.

Loại "cano ngầm" nói trên được thiết kế để trở nên vô hình trước radar, và có thể đạt tốc độ tối đa 65 km/h hoặc có thể giảm tốc độ và sử dụng chế độ "tàng hình".

Được trang bị động cơ điện triệt âm và các cánh lái tương tự như thủy phi cơ, nó có thể mang theo 3 người nhái thuộc lực lượng đặc biệt Anh và vũ khí trang bị tương đương 1,8 tấn.

Hãy quên Máy bay tàng hình: Đặc nhiệm SBS của Anh đã trang bị cano tàng hình của “Batman” - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là cano ngầm của lực lượng SBS.

Cano ngầm này cũng được trang bị thêm một động cơ chạy bằng diesel và có thể được sử dụng để lái con tàu dài 6,7m với tốc độ cao trên mặt nước và di chuyển với "chế độ triệt âm" khi tiếp cận ngầm gần mục tiêu (7,43 km/h trong vòng 16 km).

Tên chính thức được mô tả của cano ngầm này là "phương tiện đẩy", nó là phiên bản hiện đại của những chiếc thuyền mái chèo nhỏ được sử dụng bởi các đặc nhiệm Anh tấn công các tàu chiến Đức trong Thế chiến thứ 2.

Để đảm bảo sự vô hình trước radar, các người nhái sẽ phải mặc các hệ thống cung cấp oxy đặc biệt để đảm bảo bọt khí xuất hiện trên bề mặt nước. Đối phương sẽ không thể phát hiện vị trí của họ trong khi tàu đang chạy ngầm.

Được phát triển bởi một công ty của Anh, loại cano này có tầm hoạt động hơn 100 dặm Anh (161 km) và có thể được đưa tới khu vực mục tiêu tấn công bởi một tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Astute hoặc được thả dù từ máy bay vận tải C-130 Hercules.

Một nguồn tin quân sự cấp cao cho biết:

"Dường như người ta đã mang nó ra từ một bộ phim về Người dơi (Batman) và như tôi hiểu, họ đã mất nhiều năm phát triển để đảm bảo nó đủ sức mạnh để có thể hoạt động trong khu vực lên tới 100 dặm Anh.

Đây là một cuộc cách mạng, nó sẽ cho phép chúng ta hoạt động tốt và nhiều hơn và đi trước bất kỳ công nghệ nào tương tự mà các bên khác đang phát triển.

"Nó là một công cụ có thể thay đổi "trò chơi" trong các hoạt động (quân sự) bí mật của chúng tôi".

Hãy quên Máy bay tàng hình: Đặc nhiệm SBS của Anh đã trang bị cano tàng hình của “Batman” - Ảnh 3.

Một Batsub (tàu ngầm của Người dơi/Batman) được cho là có hình dáng tương tự "cano ngầm" của lực lượng SBS.

Nguồn tin quân sự nói trên cho biết thêm:

"Chúng tôi được triển khai ở khắp nơi trên thế giới. Khi có những nhiệm vụ cụ thể chúng tôi sẽ triển khai (hoạt động quân sự) từ tàu ngầm hoặc bằng đường hàng không.

Kể từ khi các nhiệm vụ chiến đấu ở Afghanistan kết thúc vào năm 2014, Lực lượng đặc nhiệm SBS đã quay trở lại với các "hoạt động dự phòng" và nỗ lực tăng cường khả năng hàng hải ở vùng biển Anh và nước ngoài.

Các "hoạt động dự phòng" nói trên được cho là nhằm vào các căn cứ, hải quân của các "nước đối địch" trong khu vực Địa Trung Hải và Bắc Cực, khu vực hiện tại Hải quân Nga đang hoạt động rất tích cực.

Lực lượng đặc nhiệm SBS của Anh diễn tập tiếp cận mục tiêu bằng nhảy dù và "cano ngầm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại