Harry đưa ra điều kiện đặc biệt với Hoàng gia Anh để quay về tưởng niệm Công nương Diana khiến dư luận phẫn nộ

DIỆP LỤC |

Điều kiện này đang khiến dư luận bức xúc và họ hy vọng rằng Harry mãi mãi sẽ không quay trở lại Vương quốc Anh.

Công tước xứ Sussex dự kiến sẽ trở lại Vương quốc Anh vào ngày 1/7 để khánh thành bức tượng chân dung Công nương Diana trong khuôn viên Điện Kensington nhân 20 năm ngày mất của bà. Trước đó, nhiều nguồn tin thân cận cho rằng Harry và anh trai, Hoàng tử William, sẽ cùng nhau có mặt để ký tên lên bức tượng của người mẹ quá cố.

Tuy nhiên, theo trang Daily Star, một số nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết Harry đang đưa ra yêu cầu với Hoàng gia Anh, muốn Meghan cũng được tham gia vào buổi lễ theo cách đặc biệt, dù vào thời điểm đó, cô vừa sinh con thứ 2. Nếu không được đáp ứng thì Harry sẽ không quay trở về.

Một nguồn tin tiết lộ cho hay: "Harry đang đòi cho Meghan được tham dự với tư cách chính thức trong buổi lễ. Cô ấy sẽ không có mặt trực tiếp vì mới sinh con thứ hai, nhưng Harry đang thúc đẩy để sự kiện sẽ phát một video riêng của Meghan được chuẩn bị sẵn cho truyền thông trong cùng ngày hai anh em hoàng tử công bố bức tượng".

Harry đưa ra điều kiện đặc biệt với Hoàng gia Anh để quay về tưởng niệm Công nương Diana khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Harry muốn Meghan được tham dự sự kiện tưởng niệm Công nương Diana theo cách đặc biệt

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng Harry có thể sẽ không về Anh để tham dự sự kiện này sau sự tiếp đón lạnh nhạt mà anh nhận được khi dự đám tang của ông nội là Hoàng tế Philip hồi giữa tháng 4.

"Có thể Harry không trở lại Anh để dự sự kiện này cũng nên. Anh ấy đã phải chịu đựng thái độ thờ ơ của người thân trong đám tang Hoàng tế Philip. Harry không chỉ cảm thấy bối rối bởi phản ứng của người nhà mà còn bởi những thông tin tiêu cực của giới truyền thông trong thời gian ngắn anh ấy ở lại quê nhà", nguồn tin cho biết.

Nhiều ý kiến cho rằng việc Harry đang lập lờ chuyện có quay trở về Anh hay không cũng chỉ là chiêu trò của nhà Sussex. Chắc chắc Meghan sẽ tìm mọi cách để chiếm spotlight như thói quen vốn có và nhà Sussex sẽ tận dụng triệt để ngày kỷ niệm của Công nương Diana nhằm đánh bóng tên tuổi.

Theo nhiều ý kiến, nếu điều kiện trên đưa ra là thật thì họ mong Hoàng gia Anh hãy thẳng thừng từ chối vì tất cả đều không muốn Harry quay trở về. Danh tiếng của Harry ở Vương quốc Anh đã ở mức "chạm đáy" khi anh chỉ trích cách dạy con của cha đẻ và ông bà nội , ví cuộc sống hoàng gia không khác gì sở thú.

Trước đó, khi tiến hành thi công tượng mẹ quá cố, 2 anh em hoàng tử đã ra tuyên bố chung rằng họ "hy vọng bức tượng sẽ giúp những người đến thăm Điện Kensington suy ngẫm về cuộc đời và di sản của mẹ".

Harry đưa ra điều kiện đặc biệt với Hoàng gia Anh để quay về tưởng niệm Công nương Diana khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Harry và William từng gắn bó thân thiết với nhau

"Đã 20 năm kể từ ngày mẹ chúng tôi qua đời. Giờ đã đến lúc cần thiết để ghi nhận những tác động của bà với Vương quốc Anh cũng như trên toàn thế giới bằng một bức tượng trường tồn với thời gian. Chúng tôi hy vọng bức tượng sẽ giúp tất cả những ai đến thăm Điện Kensington suy ngẫm về cuộc đời và di sản của bà", tuyên bố chung viết.

Được biết, bức tượng Diana sẽ nằm trong khu vườn Sunken tại nhà cũ của cố công nương ở Điện Kensington.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại